Tin tức

Những lưu ý nhất định PHẢI BIẾT khi mua vé máy bay Vietjet trẻ em
27 tháng 08 năm 2019

Tất cả các hãng hàng không ở Việt Nam quốc tế đều có những quy định của riêng mình, phù hợp với mục tiêu kinh doanh và luật pháp quốc gia. Hãng hàng không Vietjet Air cũng vậy, trong đó có những quy định về vé máy bay Vietjet trẻ em và quý hành khách là các bậc phụ huynh khi đi cùng con nhỏ nhất định phải biết để tránh những rắc rối không đáng có khi đi máy bay.

Xem thêm:

 

 

vé trẻ m Vietjet

1.Giá vé máy bay Vietjet trẻ em

Trẻ em luôn là đối tượng hành khách được ưu tiên trên những chuyến bay đối với hầu hết các hãng hàng không trên thế giới cũng như tất cả 4 hãng hàng không nội địa Việt Nam. Không chỉ quy định về dịch vụ, giá vé máy bay Vietjet trẻ em cũng được ưu tiên hơn người lớn không. Cụ thể:

- Vé máy bay Vietjet trẻ em dưới 2 tuổi:

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air được miễn phí vé máy bay, chỉ tính phí sân bay đối với chặng bay quốc nội là 150.000đ/em bé và đối với các chặng bay quốc tế là 200.000đ/em bé.

Trẻ em dưới 2 tuổi không cần phải mua vé và sẽ được ngồi trong lòng người lớn đi cùng. Mỗi người lớn chỉ được dẫn theo 1 em vé dưới 2 tuổi. Ngoài ra, Vietjet Air không tiếp nhận các em bé sơ sinh hoặc dưới 14 ngày tuổi sử dụng dịch vụ bay. Các trường hợp đặc biệt như trẻ sơ sinh thiếu tháng, sức khỏe không bình thường hoặc được nuôi trong lồng kính cũng có thể bị từ chối bay hoặc cần phải làm một số thủ tục riêng biệt trước khi bay.

photo1525399122638-15253991226381727761964

- Giá vé máy bay Vietjet trẻ em từ đủ 2 tuổi đến 12 tuổi

Với những đối tượng hành khách là trẻ em từ 2 -12 tuổi sẽ tính giá vé như người lớn, tuy nhiên, với mỗi tấm vé sẽ được giảm phí sân bay 40.000đ.

Mọi hành khách là trẻ em dưới 12 tuổi bắt buộc phải đi cùng một người lớn đủ 18 tuổi trở lên. Đối với trẻ từ 12 – 14 tuổi nếu không có hành khách từ 18 tuổi trở lên đi cùng thì phải làm thủ tục đăng ký dịch vụ cho hành khách nhỏ tuổi đi một mình tại các phòng vé ít nhất 24h trước giờ dự kiến chuyến bay được khởi hành.

2.Thủ tục check in và quy định đi máy bay cho trẻ em

Khi cho trẻ em đi máy bay, các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý để đảm bảo an toàn cũng như nắm vững các thủ tục book vé, check in và quy định bay để quá trình làm thủ tục và chuyến bay diễn ra suôn sẻ, không gặp phải những tình huống rắc rối không đáng có.

Mang đầy đủ giấy tờ theo quy định

Đây là yêu cầu chung đối với mọi hành khách khi đi máy bay. Trong đó, giấy tờ yêu cầu dành cho trẻ em là bản chính hoặc bản sao công chứng hợp lệ giấy khai sinh cho bé trên 01 tháng tuổi, hoặc giấy chứng sinh đối với em bé dưới 01 tháng tuổi.

Với trẻ em dưới 2 tuổi, phải cung cấp đầy đủ thông tin của bé như họ tên, ngày, tháng, năm sinh ngay khi book vé.

1502777312222

Trẻ em từ đủ 12 – 14 tuổi cần có hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, giấy cam kết vận chuyển của người đại diện theo pháp luật với hãng hàng không và giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng trẻ trong thời hạn 6 tháng và có thể đi 1 mình không cần đi cùng người lớn trên chuyến bay.

Quy định đi máy bay cho trẻ em

- Theo quy định mới, trẻ em có thể đi cùng bất kỳ người lớn nào trên 18 tuổi mà không cần phải có giấy uỷ quyền của bố mẹ, khi check in tại quầy, người đại diện pháp luật cho trẻ sẽ phải đứng ra làm thủ tục.

- Tuổi của trẻ sẽ được tính theo chặng bay và ngày bay cụ thể của hãng hàng không.

- Trên mỗi chuyến bay của Vietjet Air, số lượng trẻ em vận chuyển tối đa theo quy định là 16 trẻ. Nếu trường hợp chuyến bay bạn đăng ký đã đủ 16 trẻ thì bạn sẽ phải chọn chuyến bay khác còn đủ chỗ trống.

- Nếu khách hàng đặt vé khứ hồi cho trẻ em, trường hợp chiều đi trẻ chưa đủ 2 tuổi nhưng chiều về đã được trên 2 tuổi thì vẫn sẽ được miễn phí vé chiều đi và tính giá vé máy bay Vietjet trẻ em từ 2 – 12 tuổi cho chiều về.

4b0b29666591219ece4775503995ccac

Ngoài ra, khi đưa trẻ em đi máy bay, các phụ huynh và hành khách đi cùng cần lưu ý một số vấn đề như phải thường xuyên để mắt đến trẻ, tránh để trẻ đi lạc khi di chuyển và làm thủ tục tại sân bay rất đông người qua lại. Không nên mang vác quá nhiều hành lý cồng kềnh và chăm sóc tốt sức khỏe của bé. Đặc biệt là khi đi du lịch tại một địa điểm xa, cần nắm bắt thông tin thời tiết để chuẩn bị đồ đạc cá nhân, quần áo phù hợp, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và hoạt động của trẻ.

Với kinh nghiệm hoạt động 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ hàng không và book vé máy bay, Elines luôn hi vọng mang đến những thông tin bổ ích và giúp quý khách hàng book được những tấm vé rẻ, chất lượng nhất. Truy cập Bookvemaybaygiare.com để cập nhật lịch trình bay, bảng giá vé máy bay Vietjet trẻ em cũng như người lớn và hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn. Chúc quý hành khách thượng lộ bình an.

Xem thêm: