Tin tức

Mẹo xách hành lý quá cân khi đi máy bay không phải ai cũng biết
28 tháng 10 năm 2019

Xách hành lý quá cân khi đi máy bay khi đi máy bay có lẽ là vấn đề khiến không ít hành khách phải đau đầu. Bởi lẽ không phải ai cũng có điều kiện để di chuyển thường xuyên bằng máy bay. Ngược lại, hầu hết hành khách đều khá lâu mới có một lần đi công tác, du lịch tỉnh xa hoặc nước ngoài. Vậy nên cũng dễ hiểu khi họ tranh thủ mang thêm nhiều bộ trang phục, đồ dùng cá nhân đi đeo hay mua thêm nhiều món đồ nơi đất khách về làm quà cho gia đình và bạn bè.

Xem thêm:

xach-hanh-ly-qua-can-khi-di-may-bay

Vậy khi xách hành lý quá cân khi đi máy bay bạn thường xử lý theo các nào hoặc bằng cách nào để phòng tránh xảy ra tình trạng này? Ở bài viết này, Elines sẽ đưa ra gợi ý giúp bạn xử lý hiệu quả nhất nhé!

Làm thế nào để tránh hành lý bị quá cân khi đi máy bay?

Tuy quy định về trọng lượng, kích thước của  hành lý xách tay, hành lý ký gửi cũng như phí mua gói hành lý ký gửi của từng hãng hàng không có thể khác nhau, nhưng chắc chắn mỗi đơn vị đều có quy định riêng và chúng ta bắt buộc phải thực hiện khi mua vé máy bay và sử dụng các chuyến bay của họ. Vậy nên, để tránh phải lúng túng, nước đến chân mới nhảy rồi không biết phải làm thế nào khi hành lý quá cân thì bạn bên chủ động sắp xếp đồ đạc của mình trước ở nhà, tính toán cân nặng phù hợp với khối lượng đã đăng ký. Một số biện pháp sau đây có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này:

- Hầu hết các hãng bay, đặc biệt là các hãng bay nội địa của Việt Nam đều đưa ra mức hành lý xách tay là 7kg/hành khách, nếu mang quá trọng lượng này, bạn sẽ mất thêm từ 315 – 550 nghìn cho một gói hành lý ký gửi. Vậy nên, thay vì sử dụng những chiếc vali to, nặng, bạn nên chọn mua những loại gọn, nhẹ nhưng có thể chứa được nhiều đồ bên trong để giảm trọng lượng bao bì không cần thiết.

- Không nên mang theo quá nhiều hành lý mà có thể bạn sẽ chẳng cần sử dụng đến hoặc có thể mua ở điểm đến mà chi phí không chênh lệch nhiều.

xach-hanh-ly-qua-can-khi-di-may-bay

- Sắp xếp hành lý một cách khoa học và gọn gàng, giúp túi đồ của bạn trông không quá cồng kềnh, đôi khi việc đó cũng có thể giúp bạn qua được ải kiểm tra an ninh và cân hành lý dù có mang quá cân một chút.

- Lưu ý đặc biệt với những hành khách đặt vé giá rẻ sớm hơn thời gian chuyến bay khởi hành khoảng vài tháng thì không nên đặt hành lý sớm làm gì. Việc bổ sung hành lý có thể đặt online sát ngày bay khá đơn giản nhưng lại giúp bạn tránh được rủi ro nếu chẳng bay có vấn đề đột xuất khiến bạn phải hủy chuyến bay chẳng hạn sẽ rất phí tiền.

Mẹo xách hành lý quá cân khi đi máy bay

Trường hợp bạn đã tính toán rất cụ thể khối lượng hành lý mang theo nhưng lại chẳng may vẫn bị dư một chút so với khối lượng hành lý xách tay theo quy định nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí, không muốn mua thêm hành lý ký gửi thì có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ sau:

1. Nên mang thêm đồ trên người

Nếu mang theo một số đồ vật nhỏ gọn như trang sức, túi xách cá nhân, điện thoại, máy ảnh hay túi đựng laptop trên người hay khoác thêm một hai quần áo lên người (phương án này không nên áp dụng vào mùa hè đâu nhé các bạn) để giảm khối lượng của vali.

xach-hanh-ly-qua-can-khi-di-may-bay

2. Mẹo lách luật xử lý hành lý quá cân khi đi máy bay

Nếu khéo léo một chút, việc qua mắt được nhân viên an ninh và quầy thủ tục hành lý cũng không phải là không thể.

Bước 1 là bước sắp xếp và phân chia hành lý. Tốt nhất bạn nên cân trước hành lý ở nhà, vali cabin chỉ nên để đúng 7kg theo quy định hành lý xách tay, số cân thừa thì cho vào một ba lô nhỏ hay túi xách gọn gàng để dễ dàng qua “ải”, tránh bị săm soi.

Khi check in tại quầy thủ tục, bạn chỉ mang theo vali cabin đã tính đúng 7kg để nhân viên kiểm tra thấy đúng tiêu chuẩn còn số cân thừa thì nhờ người thân, bạn bè xách hộ ở xa, đợi sau khi làm xong thủ tục rồi mới chạy ra lấy sau và cứ thế qua cửa quét an ninh. Nhân viên an ninh chỉ soi đồ cấm thôi chứ không kiểm tra cân nặng hành lý của bạn nên yên tâm.

Đến khoảng 15 – 20 phút trước giờ khởi hành, tất cả hành khách sẽ được gọi vào máy bay. Lúc này nhân viên hãng sẽ kiểm tra thẻ lên máy bay hoặc có thể soi lại hành lý của bạn lần nữa. Vậy nên để tránh bị để ý, chúng tôi mới khuyên bạn nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng và cho vào túi nhỏ thôi. Đồng thời để an toàn hơn bạn nên đi ở giữa hàng, tránh vị trí dễ bị để ý tới nhé.

xach-hanh-ly-qua-can-khi-di-may-bay

Một mẹo nhỏ nữa là nếu Vali của bạn còn đủ rộng, có thể nhét luôn ba lô hoặc túi đồ vừa lấy sau mà bạn đã qua mặt nhân viên an ninh lúc trước để tránh bị săm soi.

Như vậy, chỉ với một vài mẹo nhỏ này bạn có thể dễ dàng xách hành lý quá cân khi đi máy bay mà không gặp trở ngại gì. Tuy nhiên, chuyến bay diễn ra để thuận lợi nhất, nên ghi nhớ lưu ý của Elines khuyên bạn rằng hãy cố gắng sắp xếp đồ đạc sao cho vừa đủ hoặc đừng quá cân quá nhiều bởi chúng có thể gây phiền phức cho bạn bất kể khi nào đấy nhé. Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn và thuận lợi.

Xem thêm: