Tin tức

Có thế bạn chưa biết - Vietjet có cân hành lý xách tay không?
01 tháng 11 năm 2019

Hành lý xách tay là vấn đề mà bất kỳ hành khách nào cũng rất quan tâm khi đi máy bay, từ tiêu chuẩn về kích thước, cân nặng đến danh mục sản phẩm được phép mang theo hay danh mục sản phẩm cấm… Gần đây có nhiều hành khách của hãng hàng không Vietjet thắc mắc với chúng tôi rằng không biết Vietjet có cân hành lý xách tay không? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

hanh-ly-xach-tay.3

Quy định về hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air

Chúng ta có thể hiểu đơn giản hành lý xách tay là kiện hành lý mà hành khách được mang theo lên máy bay và để dưới ghế ngồi hoặc kệ để đồ ngay phía bên trên đầu. Với tất cả các hãng hàng không đều cho phép khách hàng của mình mang theo từ 1 – 2 kiện hành lý xách tay với khối lượng, kích thước nhất định và có thể theo những quy định riêng. Tất nhiên, bạn đi máy bay của hãng hàng không nào thì phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định đó.

Với hãng hàng không Vietjet Air, mỗi hành khách khi đi máy bay được phép mang theo 7kg hành lý xách tay với kích thước tối đa không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Bao gồm 1 vali kéo hoặc balo lớn, 1 chiếc túi xách nữ nhỏ hoặc 1 túi đựng đồ trẻ em, túi laptop, túi đựng áo khoác, túi mua hàng tại sân bay, túi máy ảnh…

Quy định về các loại hàng hóa được phép mang lên máy bay của Vietjet

Khi đi máy bay Vietjet, hành khách được mang theo tổng 7kg hành lý xách tay bao gồm tất cả những sản phẩm không nằm trong danh mục cấm mang lên máy bay, những sản phẩm đảm bảo an toàn cho an toàn, an ninh chuyến bay và không làm ảnh hưởng đến người khách như đồ vật sắc nhọn, hóa chất độc hại, dễ gây cháy nổ hoặc có mùi khó chịu…

vietjet-co-can-hanh-ly-xach-tay-khong

Trong đó đặc biệt lưu ý về hàng hóa là chất lỏng. Hành khách chỉ được phép mang lên máy bay các sản phẩm dạng lỏng, dạng keo, dạng sệt với tổng dung tích tối đa 1 lít và phải chia ra thành nhiều túi, chai, lọ nhỏ có dung tích không vượt quá 100ml và phải đựng riêng vào những túi nhựa trong suốt để nhân viên an ninh sân bay có thể dễ dàng kiểm tra.

Các sản phẩm dạng lỏng được phép mang theo bao gồm các loại mỹ phẩm, sữa uống, đồ ăn trẻ em dạng lỏng (nếu đi cùng trẻ em hoặc trẻ sơ sinh). Trường hợp mang theo thuốc dạng nước, siro, dầu, cao xoa bóp phải đi kèm theo đơn thuốc có đầy đủ thông tin của bác sĩ/người kê đơn và thông tin bệnh nhân trùng với tên hành khách. Nếu mang theo các loại đồ nước, thức ăn hoặc gia vị có mùi như nước mắm, mắm tôm, xì dầu, tương, xúp… phải được bọc kín để không ngửi thấy mùi mới được mang lên máy bay.

Vietjet có cân hành lý xách tay không?

Tất cả các hãng hàng không đều cân hành lý xách tay rất cẩn thận chứ không riêng gì Vietjet đâu các bạn nhé. Sau khi qua cửa an ninh, các bạn sẽ làm thủ tục check in tại sân bay và cân hành lý xách tay. Với những hành khách mang thừa số cân nặng hành lý theo quy định phải mua thêm hành lý ký gửi hoặc bắt buộc bỏ lại số cân vượt tiêu chuẩn tại sân bay.

vietjet-co-can-hanh-ly-xach-tay-khong

Với những người đã check in online thì sẽ không phải làm thủ tục check in tại sân bay, đồng nghĩa với việc không cần cân hành lý xách tay tại quầy thủ tục check in. Tuy nhiên, nếu bạn mang theo khối lượng đồ cồng kềnh hoặc có cảm giác nặng nề thì vẫn hoàn toàn có thể bị “soi” và yêu cầu cân lại khi qua khu vực chờ lên máy bay hoặc khu vực soát thẻ đấy nhé. Vậy nên, tốt nhất bạn nên chủ động mang theo khối lượng hành lý vừa đủ theo quy định hoặc nếu dự tính mang quá nhiều đồ đạc, hãy chủ động mua gói hành lý ký gửi phù hợp trước khi ra sân bay vì mua trước khi lên máy bay sẽ bị đắt hơn.

Mẹo sắp xếp hành lý mang theo khi đi máy bay không bị thừa cân

Để tránh được tình trạng mang đồ quá tải, bạn có thể vận dụng một số mẹo sau khi mang theo hành lý xách tay khi đi máy bay:

- Chỉ mang theo những đồ đạc thực sự cần thiết mà chắc chắn sẽ dùng đến, không nên mang dự trữ quá nhiều nếu không cần thiết.

- Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, khoa học để hành lý trông nhỏ gọn, không cồng kềnh để tránh bị “soi”.

vietjet-co-can-hanh-ly-xach-tay-khong

- Những đồ dùng có giá trị như trang sức, đồng đồ hay quần áo, mũ, khăn quàng nếu có thể, hãy mặc lên người khi làm thủ tục check in để giảm trọng lượng cho túi hành lý.

Vậy Vietjet có cân hành lý xách tay không thì chắc chắn là có rồi nhé! Vấn đề của bạn bây giờ là làm thế nào để sắp xếp hành lý trông gọn gàng nhất có thể. Hoặc xem thêm một số mẹo xử lý hành lý xách tay quá cân Vietjet đã được Elines tổng hợp trước đó nhé! Chúc các bạn có những chuyến bay suôn sẻ và ý nghĩa.

Xem thêm: