Tin tức

Vé trẻ em có hành lý xách tay không? Hành khách nhất định phải biết
11 tháng 11 năm 2019

Hiện nay, các hãng hàng không luôn quy định rõ về việc vận chuyển trẻ em trên máy bay. Ngoài các vấn đề về thủ tục, độ tuổi trẻ đi máy bay, các hãng hàng không còn quy định về hành lý của trẻ em khi mang theo khi đi máy bay. Vậy vé trẻ em có hành lý xách tay không? Bài viết dưới đây của Elines sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

Xem thêm:

ve-tre-em-co-hanh-ly-xach-tay-khong

1. Trẻ em đi máy bay có hành lý xách tay không?

Để trả lời được câu hỏi vé trẻ em có hành lý xách tay không? Bạn đọc cần biết rằng 

hành lý xách tay mang lên máy bay đối trẻ em được chia làm 2 trường hợp:

+ Trẻ dưới 2 tuổi

Đối với trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay sẽ không được phép mang theo hành lý xách tay. Bởi em bé không có ghế riêng thì sẽ không có hạn mức hành lý xách tay. Điều này có nghĩa chỉ có người lớn đi cùng được phép mang hành lý xách tay như thông thường.

+ Trẻ trên 2 tuổi

Đối với trường hợp trẻ em trên 2 tuổi khi đi máy bay sẽ được phép mang theo hành lý xách tay theo đúng với tiêu chuẩn của người lớn thông thường. Bởi em bé có chỗ ngồi riêng và ngồi trong ghế thông thường hoặc ghế cho em bé đã được duyệt thì giá vé sẽ bao gồm hạn mức hành lý xách tay tiêu chuẩn.

ve-tre-em-co-hanh-ly-xach-tay-khong

Tại sao lại có sự khác nhau vậy?

Đó là bởi giá vé của trẻ dưới 2 tuổi sẽ chỉ bằng 70% giá vé của người lớn nên đối với trường hợp trẻ dưới 2 tuổi khi đi máy bay sẽ không được phép mang theo hành lý xách tay.

Trong khi đó, với trường hợp trẻ trên 2 tuổi có giá vé bằng với giá của người lớn. Do đó trẻ trên 2 tuổi được phép mang theo hành lý xách tay thông thường.

Tuy nhiên  cũng có một số trường hợp đặc biệt đối với vé khứ hồi:  khi tại chặng đi trẻ dưới 2 tuổi nhưng chặng về trẻ trên 2 tuổi sẽ được tính thế nào?

Với trường hợp này, chúng ta vẫn tính giá vé và hành lý như thông thường. Tại chặng bay đi, giá vé của trẻ bằng 70% giá người lớn nên không được mang hành lý xách tay. Trong khi đó, với chặng về giá vé của trẻ trên 2 tuổi bằng với giá vé người lớn nên trẻ được phép mang theo hành lý xách tay.

Theo hãng hàng không Jetstar, khi có trẻ em đi cùng, chắc chắn quý khách sẽ phải mang theo các đồ dùng của trẻ sơ sinh như đồ ăn, đồ uống, bỉm và quần áo cần thiết, những đồ vật này thuộc hạn mức hành lý xách tay của quý khách. Ngoài ra, hãng còn cho phép quý khách mang theo miễn phí những đồ vật sau đây trong hành lý ký gửi: xe nôi hoặc xe đẩy, cũi di động, ghế ngồi ô tô cho em bé, ghế ngồi ăn em bé, ghế xách tay cho bé.

hanh-ly-xach-tay.1

2. Những lưu ý khi đặt chỗ cho trẻ sơ sinh

Đối với việc thực hiện đặt chỗ trực tuyến, mỗi người lớn có thể đi kèm một trẻ sơ sinh khi lên máy bay. Nếu quý khách bay cùng hơn một trẻ sơ sinh, hoặc muốn đặt chỗ cho trẻ sơ sinh đi cùng mình thì hãy yêu cầu sự hỗ trợ của các hãng hàng không để đặt được vé. 

Hãng hàng không Jetstar coi trẻ em dưới 2 tuổi là em bé. Em bé có thể ngồi chung ghế với quý khách trong chuyến bay, bên cạnh đó quý khách sẽ được cung cấp đai an toàn dành riêng cho em bé gắn với đai an toàn của mình. Nếu quý khách đang cho em bé bú hoặc bay cùng trẻ em thì quý khách sẽ không được ngồi ở ghế thoát hiểm. Hành khách bay cũng có thể mua ghế riêng cho trẻ sơ sinh, song trẻ phải có thể tự ngồi thẳng mà không cần hỗ trợ. Nếu trẻ sơ sinh không thể ngồi thẳng trên ghế máy bay thì quý khách phải mang theo ghế ngồi trên ô tô để đảm bảo an toàn cho trẻ. Ghế ngồi trên ô tô được Jetstar chấp thuận lên tất cả các máy bay của Jetstar, trừ máy bay Q300 (áp dụng riêng với bay nội địa New Zealand) và tất cả các chuyến bay của Jetstar Japan (GK). Mỗi máy bay chỉ có thể đặt một số lượng giới hạn ghế ngồi trên ô tô và ghế này phải lắp vừa ghế ngồi cạnh cửa sổ. Nếu quý khách muốn đặt một chỗ cho trẻ sơ sinh đi cùng, cho dù bạn có hoặc không có ghế ngồi trên ô tô xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để đặt chỗ. Hành khách phải ít nhất 15 tuổi thì mới được ngồi ở hàng ghế thoát hiểm, quy định được bao gồm toàn bộ các chỗ ngồi duỗi chân thoải mái. Đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên phải ngồi vào ghế được chỉ định, ngoài ra vì lý do an toàn nên quý khách hàng sẽ phải mua vé cho các em.

ve-tre-em-co-hanh-ly-xach-tay-khong

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích của bookvemaybaygiare.com, hy vọng đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi vé trẻ em có hành lý xách tay không? Vì vậy, những gia đình có con nhỏ cần chú ý nắm được những quy định về đặt chỗ cho em bé để có được một chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi.

Xem thêm: