Tin tức

Hạng vé máy bay vietjet eco - Giá TỐT, chất lượng CAO - Sao không thử?
04 tháng 09 năm 2019

Mặc dù việc di chuyển bằng đường hàng không là vô cùng phổ biến với nhu cầu di chuyển ngày càng tăng như hiện nay. Tuy nhiên, vé máy bay bao gồm những hạng vé nào và vé máy bay vietjet eco là hạng vé gì thì không phải hành khách nào cũng nắm rõ. Đó là lý do Elines muốn chia sẻ một số thông tin về các hạng vé của Vietjet Air ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

antd-vietjet_air

Vé máy bay vietjet eco là hạng vé gì? 

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều hành khách khi nghe tên vé máy bay hạng này, các quý hành khách có thể hiểu đơn giản đây là hạng vé có mức giá tiết kiệm và thường được mở bán trên hệ thống của Vietjet Air có chất lượng dịch vụ tương đương với hạng vé máy bay phổ thông của các hãng hàng không giá rẻ khác. Chi phí cho một tấm vé máy bay vietjet eco khá phù hợp với nhu cầu di chuyển giá rẻ của hầu hết các quý hành khách. Sau đây Elines sẽ cung cấp cho các quý hành khách những thông tin đầy đủ về hạng vé này. 

Những điều cần biết khi mua vé máy bay vietjet eco

Trước khi các quý hành khách tiến hành mua vé máy bay hạng eco của vietjet thì Elines - một trong những đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay khuyên các quý hành khách nên lưu ý một số điều kiện về hạng vé và quy định sau:

Đối với hạng vé eco thì quý hành khách được phép thay đổi chuyến bay, ngày bay cũng như thay đổi tên hành khách và nâng vé máy bay trước 3 tiếng so với thời gian khởi hành đã dự kiến. Để thực hiện những thay đổi này thì các quý hàn khách sẽ phải chịu mức phí thay đổi và chênh lệch giá vé so với thời điểm hiện tại, ngoài ra mức giá vé thay đổi phải cao hơn hoặc bằng giá vé hiện tại của quý hành khách. 

dat-ve-may-bay

Trong trường hợp chuyến bay mà quý hành khách mới thay đổi có giá vé thấp hơn so với mức giá hiện tại thì hãng hàng không vietjet sẽ không tiến hành hoàn tiền chênh lệch cho quý hành khách. Trường hợp vé máy bay thay đổi mới có mức giá cao hơn so với giá vé ban đầu thì hành khách phải chịu mức phí chênh lệch để có thể được đổi vé. 

Mức phí thay đổi này sẽ được hãng hàng không áp dụng cho mỗi chuyến bay, với mỗi hành khách và với số lần thay đổi… Quý hành khách có thể thực hiện thay đổi trực tuyến ngay tại website của hãng hàng không hoặc thông qua đại lý vé máy bay như Elines.

Đối với hạng vé Eco của Vietjet thì các quý hành khách sẽ không được hoàn lại vé. Trong trường hợp hủy vé thì các quý hành khách sẽ mất toàn bộ tiền vé nếu không thực hiện chuyến bay đó. Một lưu ý nhỏ dành cho các hành khách đó là phải có mặt tại sân bay để có thể làm thủ tục check in muộn nhất là 40 phút đối với các chuyến bay nội địa và  muộn nhất là 50 phút đối với các chuyến bay quốc tế. 

Ở hạng vé này, các quý hành khách sẽ được miễn phí 7 cân hành lý xách tay và không bao gồm hành lý ký gửi nên nếu có nhu cầu mang thêm hành lý ký gửi thì các hành khách nên mua thêm để tránh những phiền phức không đáng có trong quá trình làm thủ tục. Ngoài ra, với hãng hàng không vietjet thì các quý hành khách sẽ nhận được ưu đãi giá mua thêm hành lý ký gửi đối với hạng vé eco ở 15 cân hành lý đầu tiên. Do đó, các quý hành khách nên mua thêm hành lý tại thời điểm mua vé để có giá rẻ hơn nhiều so với việc hành khách tiến hành mua sau khi xuất vé.

lam-thu-tuc-cho-hanh-khach-tapchigtvt-0724

Các hạng vé khác của Vietjet Air

Bên cạnh hạng vé Eco là hạng vé phổ biến nhất của hãng hàng không này thì Vietjet Air còn khai thác thêm hai hạng vé nữa đó là Skyboss và Promo. Vậy hai hạng vé này có đặc điểm gì?

  • Hạng vé Promo: Nếu các hành khách thường xuyên di chuyển thì đây là hạng vé có mức giá vô cùng tiết kiệm của Vietjet và được mở bán trong các đợt khuyến mãi lớn của hãng hàng không này trong năm. Do đó, đối với những hành khách có mức kinh phí eo hẹp thì đây là hạng vé đặc biệt phù hợp. 
  • Hạng vé Skyboss: Trong các hạng vé nói trên thì đây là hạng vé có điều kiện linh hoạt nhất nhưng đồng thời cũng có giá vé cao nhất và có dịch vụ tương đương với hạng thương gia của các hãng hàng không khác. Đối với hạng vé này, quý hành khách có thể bảo lưu, hoàn hay  hủy vé hoặc cũng có thể thay đổi giờ bay, ngày bay thậm chí là  chặng bay miễn phí trước 3 giờ so với thời gian khởi hành của chuyến bay.

photo1525399122638-15253991226381727761964

Trên đây là một số thông tin cần thiết Elines dành cho các quý hành khách đang có nhu cầu tìm hiểu về vé máy bay vietjet eco cũng như một số hạng vé khác của hãng hàng không này. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất cho hành trình bày của mình.

Xem thêm: