Tin tức

[GIẢI ĐÁP] Vé máy bay Vietjet có sang tên được không? Câu hỏi nhiều người quan tâm
28 tháng 08 năm 2019

Vé máy bay Vietjet có sang tên được không luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những hành khách đi máy bay. Bởi không ít những trường hợp khách hàng đã đặt vé máy bay sớm trước từ vài ngày đến vài tháng nhưng vì lý do nào đó không thể thực hiện chuyến bay theo kế hoạch. Ngày hôm nay Elines sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn một cách cụ thể và chi tiết.

Xem thêm:

1502777312222

Là hãng hàng không giá rẻ nội địa hàng đầu Việt Nam, Vietjet Air không chỉ được hành khách tin tưởng và lựa chọn bởi mức giá rẻ, dịch vụ chuyên nghiệp mà còn bởi sự linh động khi hỗ trợ khách hàng. Có thể kể đến như hãng đưa ra nhiều hạng vé khác nhau, nhiều chế độ ưu đãi và hỗ trợ thay đổi một số thông tin trên vé máy bay. Vậy vé máy bay Vietjet có sang tên được không? Câu trả lời là có nhưng tùy từng trường hợp và loại vé của Vietjet Air.

Sang tên vé máy bay Vietjet Air cho từng hạng vé

Quy định sang tên cũng như thay đổi thông tin vé máy bay cho mỗi hạng vé của Vietjet Air là khác nhau. Cụ thể như sau:

1.Sang tên vé máy bay hạng Promo

Promo là hạng vé tiết kiệm của Vietjet Air. Bằng việc cắt giảm những chi phí không cần thiết, hãng hàng không Vietjet Air tung ra hạng vé tiết kiệm Promo với mức giá siêu tốt chỉ từ 99.000, 199.000, 299.000đ… Tuy nhiên với hạng vé ngày, bạn  sẽ không được phép thay đổi tên hành khách trên vé máy bay theo quy định của hãng. Do đó, việc sang tên vé máy bay Vietjet Air cho hạng vé này sẽ không thực hiện được.

Nhưng nếu vì lý do nào đó mà hành khách không thể thực hiện được chuyến bay đã đặt thì có thể thay đổi thông tin vé máy bay như chuyến bay, chặng bay hay ngày giờ bay.

photo1525399122638-15253991226381727761964

2.Sang tên vé máy bay hạng Eco

Vé máy bay hạng Eco và hạng vé phổ thông và phổ biến nhất của hãng hàng không Vietjet, được khách hàng lựa chọn nhiều nhất vì có mức giá vừa phải kèm nhiều ưu đãi hơn so với hạng vé Promo. Với vé hạng Eco, ngoài thay đổi chặng bay, chuyến bay và thời gian bay, khách hàng sẽ được thay đổi tên hành khách, tức là được phép sang nhượng vé máy bay có thu phí.

Với vé Eco các chặng nội địa là 495.000đ/người/lượt, và 800.000đ/người/lượt quốc tế. Mọi thay đổi khác sẽ tính phí theo quy định tại từng thời điểm khách hàng mua vé.

3.Sang tên vé máy bay hạng Skyboss

Skyboss là hạng vé cao cấp nhất của Vietjet. Tuy không phân khoang thương gia riêng như một số hãng hàng không khác, nhưng quý khách hàng sẽ được chọn chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay. Việc sang nhượng hay thay đổi tên vé máy bay vẫn phải tính phí theo quy định là 495.000/người/ lượt nếu là chặng bay nội địa và chặng bay quốc tế là 800.000đ/người/lượt.

Tuy nhiên, những thay đổi về thời gian bay, chuyến bay hay chặng bay của hạng vé Skyboss đều sẽ được miễn phí. Ngoài ra, trong trường hợp gặp vấn đề đột xuất không thể thực hiện chuyến bay, hành khách được phép làm thủ tục bảo lưu vé trong thời hạn 90 ngày kể từ thời điểm mua vé.

ve-may-bay-khu-hoi-3

Quy trình thay đổi thông tin vé máy bay Vietjet Air

Có 2 cách để bạn thay đổi thông tin đặt vé máy bay, bao gồm cả thay đổi tên hành khách.

- Liên hệ với tổng đài của hãng

Bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài của hãng hàng không Vietjet thông qua hotline 19001886 hoặc gửi email tới địa chỉ 19001886@vietjetair.com để yêu cầu được hỗ trợ thay đổi tên hành khách cũ sang tên hành khách mới. Tiếp theo chụp ảnh chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cả hành khách cũ và mới. Sau đó gọi điện thoại lên tổng đài để xác nhận lại thông tin.

Tuy nhiên khuyến khích bạn nên gọi điện trực tiếp ngay từ đầu để được hỗ trợ sớm nhất. Bạn cần trình bày lý do muốn thay đổi vé, cung cấp mã code vé máy bay và các thông tin cá nhân cần thiết để được giải quyết nhanh nhất.

vietjet--1

- Thay đổi vé tại đại lý vé máy bay

Nếu bạn mua vé tại một đại lý vé máy bay của Vietjet thì có thể liên hệ trực tiếp với đại ý hoặc đến tận nơi để yêu cầu được hỗ trợ chuyển nhượng vé. Bạn cũng cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu và thanh toán chi phí chuyển đổi.

Lưu ý, các thủ tục thay đổi hoặc chuyển nhượng nên được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh sảy ra rủi ro hoặc chờ xử lý phức tạp sẽ có thể không kịp, muộn nhất là trước khi máy bay cất cánh từ 4 - 5h. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi lại chi phí và cách thanh toán phí chuyển đổi, bởi ở từng thời điểm có thể thay đổi theo quy định. Bạn cũng có thể yêu cầu hãng hoặc đại lý treo phí tới ngày ra sân bay sẽ thanh toán sau để tiết kiệm thời gian và công sức.

Như vậy bạn đã có lời đáp cho câu hỏi vé máy bay Vietjet có sang tên được không? Hi vọng những thông tin hữu ích trên mà Elines cung cấp sẽ giúp bạn sang tên một cách thuận tiện hơn. Hãy gọi 19001250 hoặc truy cập bookvemaybaygiare.com để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích hoặc book vé máy bay giá rẻ chất lượng nhất nhé. Elines hân hạnh đồng hành cùng bạn trên mỗi chuyến bay.

Xem thêm: