Tin tức

Vé máy bay Vietjet có hủy được không? Thủ tục đổi, hủy các hạng vé
09 tháng 09 năm 2019

Bạn đã đặt vé cho chuyến đi du lịch hoặc công tác sắp tới nhưng vì lý do đột xuất mà phải hủy bỏ chuyến đi. Bạn đang thắc mắc rằng không biết vé máy bay Vietjet có hủy được không? Cùng Elines đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Xem thêm:

trua-nay-vietjet-tung-2-trieu-ve-may-bay-0d-di-bangkok-han-quoc-dai-loan-singapore-bdfbc044636614598851244728

Vé máy bay Vietjet có hủy được không?

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của nước ta, cũng là hãng hàng không giá rẻ chất lượng hàng đầu trong khu vực. Chính vì vậy nên những tấm vé máy bay Vietjet Air thường rất được lòng các hành khách và cũng hết rất nhanh, khách hàng cũng thường có nhu cầu đặt vé sớm để có cơ hội mua được những tấm vé tốt nhất.

Thế nhưng việc mua vé sớm đôi khi cũng gây ra một vài bất cập, ví dụ như khi sảy ra tình huống phát sinh đột xuất khiến khách hàng phải hủy bỏ chuyến đi. Trong trường hợp này thì liệu vé máy bay Vietjet có hủy được không sẽ là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Cũng giống như các hãng hàng không khác, Vietjet Air cũng có những quy định rất rõ ràng về các trường hợp thay đổi thông tin vé, bảo lưu, hoàn hay hủy vé cho từng loại vé máy bay. Tùy từng trường hợp cụ thể mà hành khách có thể được nhận lại tiền hoặc không.

1.Trường hợp khách hàng chủ động hủy vé máy bay

Vietjet Air áp dụng 3 loại vé bao gồm vé máy bay hạng tiết kiệm Promo, hạng phổ thông Eco và hạng vé chất lượng cao Skyboss, tương ứng với hạng vé thương gia của các hãng hàng không khác.

Tuy nhiên, với tất cả các hạng vé của hãng hàng không này, quý hành khách đều không được hủy hoặc hoàn vé. Nếu chủ động hủy vé vì lý do cá nhân, bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào từ phía hãng. Vì vậy nếu muốn đặt vé sớm bạn cần chắc chắn về kế hoạch và lịch trình của mình.

hang-ve-vietjet-air

2.Hủy vé máy bay với lý do từ hãng hàng không Vietjet Air

Đây là những trường hợp đặc biệt mà quý hành khách sẽ được hãng đổi vé miễn phí hoặc hoàn lại tiền vé. Ví dụ như chuyến bay bị delay hoặc không thể cất cánh do nguyên nhân thời tiết xấu, trục trặc kỹ thuật hoặc an ninh chuyến bay không đảm bảo an toàn. Cụ thể như sau:

- Trường hợp máy bay delay từ 2 tiếng trở lên, quý hành khách sẽ được hủy vé cũ để đổi sang chuyến bay mới sớm nhất đến chặng cuối của chuyến bay, hạn chế tối đa rủi ro và đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Nếu là vé khứ hồi, chuyến bay của chặng còn lại sẽ vẫn thực hiện bình thường.

- Trong trường hợp thời gian delay chuyến bay từ 5 tiếng trở lên, hãng hàng không phải chấp nhận hủy vé và hoàn lại toàn bộ tiền vé hoặc một phần tiền vé chưa sử dụng cho khách hàng của mình. Cũng như trường hợp trên, nếu khách hàng đặt vé khứ hồi thì chặng còn lại cũng sẽ diễn ra bình thường.

Tuy không được hủy vé chủ động, nhưng nếu vì lý do cá nhân mà bạn không thể thực hiện chuyến bay của mình như dự kiến, đừng quá lo lắng vì hãng Vietjet Air vẫn có những quy định cho phép bạn được phép đổi vé máy bay để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của mình.

lam-thu-tuc-cho-hanh-khach-tapchigtvt-0724

Quy định về đổi vé máy bay Vietjet Air

Với 3 hạng vé của Vietjet Air, hãng cũng sẽ có những quy định và ưu đãi riêng trong việc đổi vé, vụ thể như sau:

- Vé máy bay hạng tiết kiệm Promo:

Hạng vé tiết kiệm nhất này của Vietjet Air có mức giá khá rẻ và số lượng có hạn nên thường hết rất nhanh. Với hạng vé máy, bạn sẽ được phép thay đổi chuyến bay, chặng bay, thời gian bay cũng như nâng hạng có tính phí theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air. Tuy nhiên, đổi tên hành khách sẽ không được áp dụng cho hạng vé Promo.

- Vé máy bay hạng phổ thông Eco:

Đây là loại vé phổ biến nhất của Vietjet Air. Ngoài đổi chuyến bay, chặng bay, thời gian bay và nâng hạng vé lên Skyboss, bạn còn được đổi tên hành khách có tính phí thay đổi và phí chênh lệch (nếu có).

photo1525399122638-15253991226381727761964

- Vé máy bay hạng Skyboss:

Đây là hạng vé cao cấp nhất của Vietjet Air, tương đương với các hạng vé thương gia của những hãng hàng không nội địa khác. Loại vé này được hưởng nhiều ưu đãi hơn cả như được lựa chọn chỗ ngồi tốt nhất, được miễn phí thay đổi thời gian bay, chặng bay và chuyến bay, chỉ cần thanh toán phí chênh lệch nếu vé mới có giá cao hơn vé cũ. Riêng thay đổi tên hành khách vẫn sẽ trả phí theo quy định.

Thủ tục đổi hoặc hủy vé của Vietjet Air cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với hãng hoặc gọi đến phòng vé, đại lý mà bạn mua vé máy bay, trình bày lý do cũng như nhu cầu để được hỗ trợ nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên thay liên hệ sớm, tốt nhất trước 12h và tối thiểu 4h trước khi máy bay khởi hành.

Bạn đã có đáp án cho câu hỏi vé máy bay Vietjet có hủy được không rồi chứ. Bây giờ hãy nhanh tay truy cập website bookvemaybaygiare.com hoặc gọi đến tổng đài 19001250 để tra cứu giá vé, lịch trình hoặc đặt vé và nhận khuyến mãi siêu hấp dẫn ngay cho chuyến bay thêm phần tiết kiệm ý nghĩa nào. Elines chúc bạn thật nhiều may mắn và có chuyến đi thật vui vẻ nhé!

Xem thêm: