Tin tức

Bí quyết mua vé máy bay từ Lào về Việt Nam tiết kiệm nhất
25 tháng 09 năm 2019

Khi đến với xứ sở “Triệu Voi” với vé máy bay đi Lào, quý hành khách sẽ như được quay ngược trở lại thời gian với những thắng cảnh nổi tiếng tại đất nước này. Và chắc chắn khi cầm chiếc vé máy bay từ Lào về Việt Nam, các quý hành khách đã có được những trải nghiệm rất thú vị tại đất nước Lào xinh đẹp. Tuy nhiên, có những thông tin gì cần lưu ý về vé máy bay và các đường bay đến Lào? Hãy cùng Elines tìm hiểu sau đây nhé! 

Xem thêm:

ve-may-bay-tu-lao-ve-viet-nam

Các đường bay từ Lào đến Việt Nam

Đây là đất nước láng giềng của Việt Nam bởi vậy nên những hành khách muốn bay từ Việt Nam sang Lào hay mua vé máy bay từ Lào về Việt Nam sẽ không cần chọn chuyến bay trung chuyển mà chỉ cần chọn chuyến bay thẳng. Hiện nay, ở Việt Nam có hai sân bay quốc tế đang khai thác đường bay này. Đối với đường bay từ Vientiane đến Hà Nội thì sẽ có một số hãng hàng không hiện đang khai thác như: Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines; Lao Airlines và  Thai Airways với giá vé vào khoảng từ 2.700.000 VND đến 4.800.000 VND.

Đường bay khởi hành từ Luang Prabang đi Hà Nội hiện nay cũng được khai thác bởi các hãng hàng không đó là Vietnam Airlines; Lao Airline và Thai Airways với giá vé cho chặng này dao động từ 2.700.000 VND đến 5.30.000 VND. Còn đối với đường bay từ TP Hồ Chí Minh đến Lào thì hiện nay được khai thác bởi Vietnam Airlines và Thai Airways với giá vé từ 4.000.000 VND đến 6.100.000 VND.

ve-may-bay-tu-lao-ve-viet-nam

Thời điểm thích hợp để đặt có vé rẻ

Ở Lào vào mùa mưa thường sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, và mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Bởi vậy nên quãng thời gian được coi là mùa cao điểm du lịch tại Lào đó là vào mùa khô với nền nhiệt trung bình tại đất nước này vào khoảng từ 15 độ C đến 30 độ C. Nếu các quý hành khách mua vé máy bay đi Lào thì nên tránh thời điểm này ra vì lúc này giá vé máy bay thường sẽ đắt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các quý hành khách cũng nên mua vé trước thời điểm du lịch từ một tháng trở lên, như vậy vé sẽ rẻ hơn.

Mua vé máy bay  từ Lào về Việt Nam

Từ Lào về Việt Nam trên thực tế có rất nhiều phương tiện để có thể di chuyển do khoảng cách giữa hai quốc gia là khá gần, chẳng hạn như ô tô hoặc máy bay. Tuy nhiên máy bay vẫn là phương tiện di chuyển được các hành khách ưu tiên hàng đầu vì những lợi ích của nó. Hơn nữa, việc mua vé máy bay tại Elines lại khá đơn giản và luôn mang tới cho các quý hành khách những tấm vé với giá tốt nhất và luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu tiên. Các nhân viên của Elines sẽ hỗ trợ tư vấn về các bước đặt vé cũng như giải thích những băn khoăn và thắc mắc của các quý hành khách để giúp các hành khác có được lộ trình dễ chịu nhất. 

ve-may-bay-tu-lao-ve-viet-nam

Đặt vé và thanh toán khi mua vé máy bay từ Lào về Việt Nam

Hiện nay, đại lý vé máy bay Elines cũng như nhiều đại lý khác đã có cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến giúp việc thanh toán nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn lại không mất quá nhiều thời gian của các quý hành khách. Bên cạnh đó còn có rất nhiều cách khách để đặt vé và thanh toán khi mua vé máy bay từ Lào về Việt Nam như nhờ người hoặc trực tiếp đến lấy vé, thanh toán tại văn phòng và đại lý bán vé máy bay hoặc nhận vé và thanh toán tại địa chỉ nhận vé của mình hoặc người thân ở Việt Nam. 

Ngoài ra còn có một cách nữa đó chính là thanh toán qua các cổng thanh toán điện tử,... và nhiều phương thức thanh toán khác mà các quý hành khách có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của Elines để được hỗ trợ và tìm hiểu các phương thức thanh toán, từ đó, lựa chọn được cho mình một phương thức phù hợp và thuận tiện nhất. Với những phương thức thanh toán như vậy, sẽ tạo điều kiện cho các quý hành khách dễ dàng hơn trong việc đặt vé cũng như tiết kiệm được được thời gian có các quý khách. 

ve-may-bay-tu-lao-ve-viet-nam

Xác thực thông tin sau khi đặt vé

Sau khi đặt vé tại đại lý vé máy bay, các quý hành khách cần phải chắc chắn về tấm vé của mình. Để làm được điều ấy thì các quy hành khách cần gọi điện đến hãng hàng không hoặc đại lý mà mình đặt mua vé để kiểm tra lại tấm vé của mình, xác nhận về chỗ ngồi của mình đã đặt đúng hay chưa. Nếu trong trường hợp vé của của các quý hành khách có sự sai sót thì bạn cần liên lạc lại với nơi mà mình đã mua vé để được giải quyết kịp thời.

Mong rằng với những thông tin mà Elines cung cấp, có thể giúp các quý hành khách sớm mua được cho mình một tấm vé máy bay từ Lào về Việt Nam phù hợp và nhanh chóng nhất. Chúc quý khách thượng lộ bình an.

Xem thêm: