Tin tức

Mẹo săn vé máy bay giá rẻ đi Campuchia ai cũng cần biết
24 tháng 09 năm 2019

Nếu các quý hành khách đang lúng túng trong việc chọn lựa cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ đi Campuchia thật ưng ý? Hãy liên hệ ngay với Elines, chúng tôi sẽ giúp các quý hành khách nhanh chóng tìm một tấm vé máy bay giá tốt nhất với những thông tin hữu ích về lịch trình, hãng hàng không khai thác cũng như các thời điểm đặt vé rẻ… để có được những tấm vé tốt nhất.

Xem thêm:

ve-may-bay-gia-re-di-campuchia

Thông tin sân bay tại Campuchia

Mặc dù Campuchia không phải là một đất nước có diện tích lãnh thổ rộng lớn nhưng quốc gia này có đến 16 sân bay đang hoạt động với sự đầu tư của chính phủ nhằm phục vụ mục đích kinh tế của Campuchia. Hiện nay các đường bay đi và đến Campuchia tập trung chủ yếu tại 3 sân bay chính đó là: Sân bay quốc tế Phnom Penh, sân bay Siem Reap và sân bay Sihanoukville

Trong số các cảng hàng không này thì cảng hàng không quốc tế Phnom Penh chính là đầu mối quan trọng cho các hoạt động hàng không của cả Campuchia. Cảng hàng không này tọa lạc tại thủ đô Phnom Penh và cách khu vực trung tâm khoảng 7 km về phía Tây. Tại khu vực nhà ga chính của sân bay quý hành khách có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác bằng taxi hoặc quý hành khách cũng có thể đi xa thêm một chút để đón xe bus sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Campuchia

Vương quốc Campuchia vốn dĩ là một điểm đến thú vị với nhiều điểm du lịch mang vẻ đẹp bí ẩn đã và đang là quốc gia được nhiều du khách lựa chọn để đến tham quan và du lịch. Điều này khiến cho nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ  đi Campuchia cũng tăng lên đáng kể. Nếu trước đây các chặng bay từ Việt Nam đến Campuchia chỉ được một  số hãng hàng không thuộc 2 quốc gia khai thác thì thời gian gần đây đã có đến 20 hãng bay đang khai thác đường bay này. Trong đó, các hãng bay sau đây là các hãng bay chủ yếu khai thác đường bay từ Việt Nam đến Campuchia và ngược lại: Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, Thai Airways…

ve-may-bay-gia-re-di-campuchia

Chặng bay và giá vé máy bay từ Việt Nam đi Campuchia

Tại Việt Nam hiện nay có ba cảng hàng không quốc tế phục vụ cho các chuyến bay từ Việt Nam đến Campuchia và ngược lại là đó chính là cảng hàng không Nội Bài tại Hà Nội, cảng sân bay Tân Sơn Nhất tại Tp Hồ Chí Minh và sân bay Đà Nẵng tại Đà Nẵng. 

Đối với chặng bay từ Hà Nội đến Siem Reap ở thời điểm hiện tại có đến hơn 20 hãng  bay hiện đang khai thác chặng bay này. Trong đó có một số hãng hàng không như Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Singapore Airlines…là các hãng hàng không có tần suất phục vụ lớn nhất. Trung bình mỗi ngày có khoảng 49 chuyến bay hoạt động trên chuyến bay khởi hành từ Hà Nội đến Siem Reap. Và giá vé cho đường bay này dao động từ 125 USD đến 1.551 USD.

Ở đường bay khởi hành từ Tp Hồ Chí Minh đến sân bay Phnom Penh hiện nay đang được các hãng hàng không khai thác với tần suất khoảng 48 chuyến bay trên một ngày. Trong đó, các hãng hàng không như Jetstar Asia, Cambodia Angkor Air và Vietnam Airlines… là các hãng hàng không hiện nay có số lượng các chuyến bay phục vụ đường bay này nhiều nhất. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 77 USD đến 1.756 USD.

ve-may-bay-gia-re-di-campuchia

Cùng với hai đường bay trên thì chặng bay khởi hành từ  Tp Hồ Chí Minh đến sân bay Siem Reap hiện nay đang được các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Jetstar Asia hay Malaysia Airlines và China Southern Airlines… khai thác với tần suất 49 chuyến bay trên một ngày. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 90 USD đến 1.302 USD.

Với đường bay khởi hành từ Đà Nẵng đến cảng hàng không Phnom Penh hiện nay đang được hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Korean Air và Silkair… khai thác với tần suất khoảng 41 chuyến bay một ngày. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 110 USD đến 1.372 USD.

Còn chặng bay khởi hành Đà Nẵng đến Siem Reap thì hiện nay đang được các hãng bay như Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air cùng khai thác còn có Pacific Airlines…khai thác với tần suất khoảng 49 chuyến bay một ngày. giá vé cho đường bay này thường dao động từ 115  USD đến 1.219 USD.

Tư vấn đặt vé máy bay đi Campuchia giá tốt nhất

ve-may-bay-gia-re-di-campuchia

Để mua được một tấm vé giá rẻ đi campuchia thì các quý hành khách có thể chọn dừng chân tại Phnom Penh hoặc Siem Reap trên các chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines, Lao Airline hoặc Cambodia Angkor Air với giá vé chỉ từ 77 USD. Khoảng cách từ Việt Nam  tới Campuchia không phải là ngắn. Bởi vậy các quý hành khách cần có hành trình hợp lý, cũng như thời gian nối chuyến ngắn nhằm giảm thiểu tối đa chi phí và đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Mong rằng những chia sẻ về các chặng bay trên đây của Elines đã giúp các quý hành khách có được những thông tin cần thiết để săn cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ đi Campuchia và bắt đầu hành trình thú vị của mình.

Xem thêm: