Tin tức

Vali bao nhiêu inch được mang lên máy bay? Bạn đã biết chưa?
20 tháng 11 năm 2019

Vali bao nhiêu inch được mang lên máy bay chính là vấn đề mà mọi người rất quan tâm khi đi máy bay, vì hầu như ai đi du lịch cũng phải mang theo hành lý. Tuy nhiên thì hầu hết các hãng hàng không đều có những quy định rất chặt chẽ về khối lượng và kích thước của những hành lý mà hành khách cần mang theo.Vậy thì vali bao nhiêu inch thì được mang lên máy bay? Hãy cùng tìm hiểu với Elines trong bài viết dưới đây.

hanh-ly-ky-gui-02

Vali bao nhiêu inch được mang lên máy bay còn phụ thuộc vào quy định của hãng hàng không khác nhau, mối hãng hàng không quốc tế hay nội địa đều có những quy định cụ thể về điều này. Vậy cụ thể như thế nào?

1. Quy định tiêu chuẩn về vali xách tay lên máy bay của từng hãng hàng không

Tùy vào từng hãng hàng không khác nhau mà quy định về  tiêu chuẩn vali xách tay được đưa lên máy bay cũng có sự khác nhau:

Quy định của hãng hàng không Vietjet Air về kích thước của vali được mang lên máy bay.

Theo quy định của Vietjet Air thì mỗi hành khách không kể em bé sẽ được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay chính và một kiện hành lý xách tay nhỏ có tổng trọng lượng tối đa của cả hai kiện hàng không được vượt quá 7kg.

Theo quy định của hãng Vietjet Air về kích thước của vali được phép mang lên máy bay là:

-  Kiện hành lý xách tay chính được mang lên máy bay sẽ có kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm.

- Kiện hành lý xách tay nhỏ mà hành khách được phép mang lên máy bay sẽ bao gồm: 1 túi đựng máy tính xách tay, túi này có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm. 

vali-bao-nhieu-inch-duoc-mang-len-may-bay

Quy định về kích thước hành lý được mang lên máy bay của Jetstar

Theo quy định của hãng hàng không Jetstar thì kích thước của chiếc vali mà hành khách được phép mang lên máy bay sẽ là:

- Đối với khách hàng hạng phổ thông: hành khách sẽ được mang một kiện hành lý chính và một kiện một hành lý nhỏ có tổng trọng lượng không quá 7kg.

- Đối với hành khách có gói ưu đãi linh hoạt hoặc với những hành khách mua thêm hạn mức 3kg hành lý xách tay: thì số hành khách sẽ được mang theo một kiện hành lý chính và một kiện hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không được phép quá 10kg.

- Đối với hành khách hạng thương gia: thì hành khách sẽ được mang theo hai kiện hành lý chính và một kiện hành lý nhỏ với tổng trọng lượng của cr hai kiện hành lý không quá 14kg.

Kích thước của các kiện hành lý chính không quá 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu). Đối với kiện hành lý nhỏ thì phải vừa với khoảng trống dưới ghế ở phía trước của quý khách.  

Quy định về kích thước hành lý của hãng hàng không Vietnam Airline

hanh-ly-chat-long

Theo quy định của hãng hang không Vietnam Airline thì mỗi một kiện hành lý xách tay mà hành khách được phép mang lên máy bay không được phép vượt quá 7kg với tổng kích thước của 3 chiều ( dài x rộng x cao) không được vượt quá tổng số đo cho phép là 115cm (tương đương 56cm x 36cm x 23cm)

Quy định về kích thước hành lý được phép mang theo của hãng hàng không Bamboo

- Theo quy định của hãng hàng không Bamboo thì hành khách hạng Thương gia sẽ được phép mang 2 kiện hành lý xách tay với  trọng lượng tối đa là 7kg. 

- Đối với hành khách hạng Phổ thông thì sẽ được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là không quá 7 kg.

Và theo quy định của hãng hàng không thì kích thước hành lý xách tay mà hành khách được phép mang theo quy định không được vượt quá 56cm x 36cm x 23 cm. Đồng thời hành khách có thể được mang theo một trong những vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước tối đa không được phép vượt quá:  40 cm x 30cm x 10cm.

2. Các lựa chọn kích thước vali mang lên máy bay

vali-bao-nhieu-inch-duoc-mang-len-may-bay

Bạn cần biết rằng trong khoang máy bay thì cabin có kích thước dao động từ 46 – 57 cm tương đương với 18 – 22 inch tính từ chiều cao từ bánh xe đến phần trên cùng của thân vali và có số cân nặng trung bình từ 7 đến 10kg. Vì vậy khi xác định loại vali mà bạn mang lên máy bay thì bạn cần phải lựa chọn vali phù hợp để có thể xách lên máy bay. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có bán rất nhiều kích cỡ vali khác nhau mà bạn có thể xách tay mang lên máy bay như:

- Vali của hãng Ruipai có kích thước 45 x 30 x 18.

- Vali size 17 của Mr Vui với kích thước 45 x 33 x 23

-  Vali size 18 có kích thước: 33cm x 22cm x 44cm. 

Với những chia sẻ trên đây của Elines về kích thước của các kiện hàng mà hành khách có thể được phép mang lên máy bay. Với những chia sẻ này chắc hẳn bạn đã biết được vali bao nhiêu inch được mang lên máy bay. 

Xem thêm: