Tin tức

Lý giải thực hư vấn đề thuốc uống có được mang lên máy bay không?
20 tháng 11 năm 2019

Thuốc uống có được mang lên máy bay không chính là vấn đề mà một số người rất quan tâm khi muốn đi máy bay. Vậy thì thực hư câu chuyện là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm cùng với Elines trong bài viết dưới đây.

thuoc-uong-co-duoc-mang-len-may-bay-khong

1. Thuốc uống có được mang lên máy bay không?

Từng hãng máy bay đều có những quy định và những danh mục riêng về những loại hành lý không được phép và được phép mang lên máy bay. Bởi vậy nếu bạn đang thắc mắc là thuốc tây có được phép mang theo lên máy bay hay không thì cần phải tìm hiểu về những quy định về những quy định của công ty.

Trong danh mục hàng hóa mà hành khách được phép mang lên máy bay thì thuốc tây không phải là mặt hàng bị cấm. Bạn được phép mang theo thuốc tây cả ở dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Bởi vì đây là thứ hàng hóa thiết yếu nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người.

- Đối với các chuyến bay nội địa: Đối với các chuyến bay nội địa thì hành khách không bị giới hạn về số lượng thuốc men có toa hay không có toa. Điều đó có nghĩa là khi thực hiện các chuyến bay nội địa thì hành khách hoàn toàn được mang thuốc lên máy bay. Tuy nhiên nếu bạn cần phải chuyển tiếp sang một chuyến bay quốc tế hoặc chuyến bay nội địa được xuất phát từ một sân bay quốc tế thì bạn sẽ bị hạn chế về lượng thuốc được mang lên máy bay.

thuoc-uong-co-duoc-mang-len-may-bay-khong

- Đối với các chuyến bay quốc tế: Đối với những chuyến bay quốc tế thì hành khách được phép mang theo một số lượng hành lý về các loại thuốc uống có toa hoặc thuốc uống không có toa, trong đó có cả các sản phẩm ăn kiêng đặc biệt và các sản phẩm thuốc trị liệu điển hình như dầu cá, hành khách sẽ bị giới hạn về các loại thuốc mang theo như thuốc dạng lỏng, aerosol và dạng gel. Tuy nhiên thì khi mang thuốc tây lên máy bay các hành khách cũng cần phải đảm bảo tuân thủ theo một số quy định và những nguyên tắc nhất định để đảm bảo cho chuyến bay diễn ra an toàn.

2. Khi mang thuốc lên máy bay cần phải đảm bảo những yếu tố sau

- Thứ nhất, nếu khách hàng có nhu cầu mang  thuốc tây lên máy bay ở dạng hành lý xách tay thì cần phải đảm bảo là thuốc đã được đóng gói cẩn thận. Số lượng thuốc mà bạn đưa theo cần phải dùng được ít nhất trong chuyến bay mà đang đi. Còn bạn mang nhiều thuốc tây hơn để sử dụng trong một thời gian lâu dài hoặc cho bạn bè, người thân dùng… thì tốt nhất là bạn nên ký gửi. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng các loại thuốc này được đóng gói cẩn thận.

thuoc-uong-co-duoc-mang-len-may-bay-khong

- Thứ hai, kích thước và trọng lượng của số lượng thuốc mà bạn mang theo cần phải kích thước và trọng lượng tùy theo từng loại hành lý . Nếu là hành lý ký gửi thì không được vượt quá 7kg cân nặng. Chính vì thế bạn cần phải lưu ý tới điều này vì nếu số cân nặng và kích thước của kiện hàng mà vượt quá số lượng quy định thì các hãng hàng không có quyền từ chối không chuyên chở.

- Thứ ba, bạn cần phải đảm bảo rằng mình thuốc tây mà bạn mang theo cần phải có nguồn gốc  xuất xứ từ đâu và sử dụng với mục đích gì. Đơn giản chỉ là để chắc chắn rằng thuốc mà bạn mang lên máy bay hoàn toàn là phục vụ cho sức khỏe của bạn mà không hề có ý định gì khác gây ảnh hưởng đến chuyến bay. Bởi vậy tốt nhất khi mang thuốc tây lên máy bay thì bạn nên mang thuốc theo toa để xuất trình trước khi mang lên máy bay. Và phải đảm bảo rằng trên của người toa thuốc phải trùng với tên của người trên thẻ lên máy bay hoặc tên của người đi cùng mà bạn có trách nhiệm chăm sóc.

hanh-ly-xach-tay

Nói chung là bạ hoàn toàn được phép mang thuốc tây lên máy bay, tuy nhiên số lượng và kích thước như thế nào thì còn phải tùy vào việc bạn xác định mang lên máy bay theo hình thức nào. Đối với hành lý ký gửi thì sẽ có mức quy định khác mà đối với hành lý xách tay cũng sẽ có những mức quy định khác. Đồng thời cũng tùy thuộc vào chuyến bay bạn lựa chọn là chuyến bay quốc tế hay chuyến bay nội địa. Với những chuyến bay nội địa thì bạn được phép mang thuốc kê toa hoặc không có kê toa lên máy bay, tuy nhiên với những chuyến bay quốc tế thì sẽ có những quy định chặt chẽ hơn về các loại thuốc mà bạn được phép mang lên máy bay. 

Và dù là thuốc mà bạn mang lên máy bay là có kê toa hay không có kê toa thì bạn đều phải trình báo rõ ràng về mục đích sử dụng các loại thuốc. Bạn cần đảm bảo rằng những thứ thuốc mà bạn mang lên máy bay sẽ không gây ảnh hưởng đến cả chuyến bay.

Thuốc uống có được mang lên máy bay không? Qua những chia sẻ trên đây thì có lẽ bạn đã có câu trả lời. Hi vọng với những chia sẻ này của Elines thì bạn sẽ biết mình cần phải làm như thế nào khi muốn mang thuốc lên máy bay.

Xem thêm: