Tin tức

​[GIẢI ĐÁP] Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?
05 tháng 10 năm 2019

Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ là bao lâu? Là vấn đề trăn trở của rất nhiều người mới lần đầu tiên bay từ Việt Nam Sang Mỹ. Vậy thực tế thì mất bao lâu để bay từ Việt Nam sang Mỹ. Bookvemaybaygiare.com sẽ trả lời giúp bạn ngay sau đây.

Xem thêm:

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-my

Mỹ là một đất nước xinh đẹp và giàu có, chính vì thế mà rất nhiều người muốn được đặt chân lên mảnh đất này không chỉ để du lịch mà còn đi học rồi đi làm và cuối cùng là muốn có một cuộc sống tốt đẹp trên một đất nước văn minh và giàu có.  Lần đầu tiên đi Mỹ chắc hẳn ai cũng sẽ bỡ ngỡ vì không biết thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ là bao lâu.

Thực ra thì đối với những người đã đi Mỹ ít nhất 1 lần thì việc bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao nhiêu lâu sẽ không phải là vấn đề mà họ lo lắng nữa, Nhưng đối với những người lần đầu sang Mỹ, và nhất là với những người thường bị say máy bay thì đó chính là điều mà họ quan tâm và lo lắng, bởi lẽ Việt Nam và Mỹ cách nhau tới nửa vòng trái đất.

1. Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ

Trên thực tế thì khoảng thời gian cho một chuyến hành trình bay từ Việt Nam sang Mỹ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

- Hãng hàng không: Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không khác nhau tại Việt Nam đang khai thác các đường bay từ Việt Nam sang Mỹ. Có hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam tới Mỹ, có những hãng thì khai thác đường bay chặng, và có chặng 1 điểm dừng, cũng có những chặng 2 điểm dừng.

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-my

Do khoảng cách từ Việt Nam tới Mỹ là rất xa, cho nên hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng sang Mỹ, mà tất cả đều phải trải qua một đến 2 điểm dừng. Vì thế thời gian từ Việt Nam sang Mỹ còn phụ thuộc vào việc chuyến bay của bạn sẽ dừng chân tại trạm dừng là bao nhiêu thời gian. Và những chuyến bay 1 điểm dừng sẽ có thời gian ngắn hơn so với chuyến bay hai điểm dừng.

Ví dụ cùng bay từ Hà Nội đến New York, nhưng nếu bạn lựa chọn chuyến bay 1 điểm dừng thì thời gian bay sẽ là từ 17 đến gần 32 tiếng tùy thuộc vào từng hãng bay và từng giờ bay khác nhau. Thế nhưng bạn lựa chọn chuyến bay 2 điểm dừng thì thời gian bay sẽ dao động từ 20 đến gần 43 tiếng đồng hồ tùy từng hãng hàng không và thời gian mà bạn xuất phát.

- Chặng bay: Mỹ là một đất nước rộng lớn, chính vì thế mà múi giờ ở các tiểu bang luôn có sự khác nhau. Do đó mặc dù bạn xuất phát cùng một địa điểm những điểm đến là khác nhau thì thời gian bay cũng khác nhau.

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-my

Ví dụ bạn cùng đồng hành với hãng hàng không Vietnam Airline và cùng xuất phát từ Hà Nội nhưng điểm đến là New York thì thời gian bay sẽ là khoảng gần 18 tiếng đồng hồ, nhưng nếu bạn lựa chọn điểm đến là Sanfrancisco thì thời gian bay sẽ kéo dài từ 20 tiếng 30 phút đến 21 tiếng 30 phút tùy vào thời gian mà bạn cất cánh.

- Thời điểm xuất phát: Thông thường nếu bạn lựa chọn những chuyến bay đêm hoặc những chuyến bay sớm thời gian bay sẽ ngắn hơn những chuyến bay ban ngày. 

Ví dụ cùng bay với Vietnam Airline, cùng xuất phát từ Hà Nội, cùng đến San Francisco , nhưng nếu bạn xuất phát vào lúc 23:40 và lúc 6:10 thì thời gian bay chỉ kéo dài 20h30p, nhưng nếu bạn khởi hành lúc 10:10 và 7:33 thì thời gian bay sẽ kéo dài hơn 1 tiếng vào khoảng 21h31p.

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-my

2. Hãng hàng không bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không hiện đang khai thác các đường bay từ Việt Nam sang Mỹ và cũng có những hãng hàng không khai thác các đường bay thẳng sang Mỹ. Tuy nhiên thì do khoảng cách từ Việt Nam sang Mỹ quá xa, cho nên hầu hết các chuyến bay đều phải trải qua 1 điểm dừng để nạp nhiên liệu. 

Mới đây hãng hàng không Vietnam Airline đã được cấp phép để bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ với 1 điểm dừng để tiếp nhiên liệu. Cho nên đây chính là tin vui với những du khách yêu mến Vietnam Airline.

Vietnam Airline chính là một hãng hàng không nội địa có lượng khách đông đảo nhất cùng với chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Bên cạnh đó thì giá vé máy bay từ Việt Nam đi Mỹ của Vietnam Airline so với các hãng hàng không quốc tế cũng rẻ hơn. 

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-my

Trên đây là những chia sẻ của bookvemaybaygiare.com về khoảng thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ. Với những chia sẻ này hi vọng bạn sẽ có sự chuyển bị tốt hơn cho chuyến bay của mình.

Xem thêm: