Tin tức

Thời gian bay từ Việt Nam sang Campuchia mất bao nhiêu tiếng
02 tháng 10 năm 2019

Dù là quốc gia anh em láng giềng với chúng ta, nhưng thời gian bay từ Việt Nam sang Campuchia mất bao lâu vẫn là vấn đề được quý hành khách quan tâm, đặc biệt là những người lần đầu tiên bay đến Campuchia. Nắm bắt được thời gian chuyến bay cũng sẽ giúp bạn lên kế hoạch và chuẩn bị cho chuyến đi một cách tốt nhất.

Xem thêm:

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-campuchia

Trước đây, khi ngành hàng không hai quốc gia chưa phát triển, công dân 2 nước có thể di chuyển qua biên giới bằng đường bộ hay đường thủy. Ngày nay, với sự phát triển của kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, ngành hàng không và du lịch, việc di chuyển, giao thương giữa 2 quốc gia bằng máy bay trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn là người lần đầu đi máy bay đến Campuchia chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến thời gian bay từ Việt Nam sang Campuchia là bao nhiêu lâu? Elines sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Thời gian bay từ Việt Nam sang Campuchia

Campuchia hay còn gọi là xứ sở chùa tháp cũng là một quốc gia rất phát triển về du lịch, được du khách trên khắp thế giới yêu thích bởi có nhiều cảnh đẹp hấp dẫn lẫn nền văn hóa độc đáo. Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và ngành hàng không 2 quốc gia, ngày nay, việc di chuyển từ Việt Nam sang Campuchia và ngược lại được rút ngắn hơn rất nhiều.

Hiện nay có khoảng hơn 20 hãng hàng không nội địa lẫn quốc tế đang khai thác các chuyến bay nối liền 2 quốc gia Việt Nam – Campuchia. Trong đó, các hãng hàng không phổ biến, có tần suất chuyến bay lớn cũng như giá tốt nhất được hành khách lựa chọn phải kể đến như Vietnam Airlines, Jetstar, Cambodia Angkor Airlines, Bangkok Airways, Malaysia Airlines, Quatar Airways, Thai Airways, China Eastern Airlines…   Tuy nhiên, khoảng thời gian giữa các chuyến bay cho các chặng bay và các hãng hàng không cũng không hoàn toàn giống nhau và chịu sự phụ thuộc bởi nhiều yếu tố.

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-campuchia

- Thời gian bay phụ thuộc vào điểm đi, điểm đến

Từ Việt Nam, chúng ta có thể xuất phát trực tiếp đi Campuchia từ 3 cảng hàng không quốc tế là sân bay Nội Bài – TP. Hà Nội, sân bay Đà Nẵng – TP. Đà Nẵng và sân bay Tân Sơn Nhất – TP. HCM. Tương tự, các chuyến bay xuất phát từ 3 sân bay quốc tế Việt Nam có thể đáp đến nhiều sân bay quốc tế thuộc các thành phố lớn khác nhau của nước bạn như sân bay Phnom Penh, sân bay Siem Reap và sân bay Sihanoukville.

Tùy vào điểm xuất phát và điểm đến của chuyến bay mà thời gian bay từ Việt Nam sang Campuchia sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ, thời gian bay phổ biến của các chuyến bay chặng TP. HCM – Siem Reap có thể kéo dài từ 1h10’ đến 24h45’. Trong đó, các chuyến bay thẳng sẽ dao động trong khoảng từ 1h10’ đến 1h40’. Trong khi đó, các chuyến bay chặng Hà Nội - Phnom Penh có thời gian bay từ 2h30’ đến 19h55’ nhưng chưa có chuyến bay thẳng giữa 2 thành phố.

Tùy thuộc vời thời gian, kế hoạch và lịch trình chuyến đi xuất phát từ đâu và dừng chân tại thành phố nào cũng như điều kiện ngân sách mà bạn có thể lựa chọn chuyến bay phù hợp nhất.

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-campuchia

- Thời gian bay phụ thuộc vào chặng bay

Thực ra, hãng hàng không, hạng máy bay hay điểm đi, điểm đến không phải là yếu tố chính, quyết định đến thời gian của chuyến bay. Bởi với con đường giao thông là đường hàng không, khoảng cách giữa các thành phố trong cùng một quốc gia, lại có diện tích tương đối khiêm tốn như Việt Nam và Campuchia không phải là quá lớn. Yếu tố chính ở đây mang tính quyết định chính là chặng bay và không phải tất cả mọi chuyến bay nối liền 2 quốc gia đều là chặng bay thẳng.

Ví dụ như chặng bay Hà Nội - Phnom Penh vừa được giới thiệu ở trên vẫn chưa có chặng bay thẳng, mà hầu hết phải qua 1 – 2 điểm dừng. Tùy thuộc vào thời gian dừng nghỉ cũng như điểm dừng đỗ thuộc thành phố, quốc gia nào mà thời gian có thể chênh lệch hàng chục giờ đồng hồ. Vậy nên, mới có những chuyến bay chỉ vỏn vẹn hơn 1 giờ, trong khi những chuyến bay khác lại kéo dài đến hơn 20h, dù có cùng điểm khởi hành và điểm máy bay hạ cánh.

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-campuchia

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Campuchia cho người mới bay lần đầu

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho một chuyến du lịch Campuchia cũng như không dư giả về kinh phí và muốn có một chuyến đi tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền của, hãy chọn những chuyến bay thẳng hoặc qua một điểm trung gian, thời gian bay kéo dài từ 1h10’ – 5h là tốt nhất. Việc không dừng nghỉ quá lâu hoặc bay vòng qua các quốc gia khác vừa mất thời gian lại dễ khiến bạn mệt mỏi, chưa kể có thể phát sinh nhiều khoản chi phí ăn uống, nghỉ ngơi tại sân bay hay phải xin cấp thêm Visa tại quốc gia thứ 3.

Nếu bạn biết cách lên kế hoạch và lựa chọn chuyến bay một cách đúng đắn thì thời gian bay từ Việt Nam sang Campuchia sẽ không còn là vấn đề lớn và chuyến đi của bạn cũng sẽ thuận lơi, suôn sẻ hơn. Đừng quên truy cập website Bookvemaybaygiare.com thường xuyên để cập nhật các thông tin liên quan đến lịch bay, giá vé cũng như đặt vé nhanh và rẻ nhất để có một chuyến đi tuyệt vời đến xứ sở chùa tháp nhé.

Xem thêm: