Tin tức

Thanh toán vé máy bay vietjet bằng internet banking ĐƠN GIẢN - DỄ DÀNG
04 tháng 09 năm 2019

Ngày nay, do lượng người di chuyển bằng máy bay càng ngày càng tăng nên các hãng bay không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ để mang đến cho khách hàng cảm giác thuận tiện và thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ, trong đó có hình thức thanh toán vé máy bay vietjet bằng internet banking. Vậy hình thức thanh toán này đem lại những lợi ích gì và cách thực hiện ra sao? Hãy cùng Elines tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

thanh-toan-ve-may-bay-vietjet-bang-the-atm-4

Lợi ích của việc thanh toán vé máy bay vietjet bằng internet banking

Cách thanh toán qua internet banking này sẽ giúp các hành khách giảm khả năng lỗi thanh toán xuống tối đa. Hơn nữa khi các hành khách thực hiện thanh toán bằng hình thức này sẽ  nhanh hơn so với cách thanh toán thông thường rất nhiều lần. Không những thế, thanh toán vé máy bay vietjet bằng internet banking cũng có ít thao tác hơn và quý hành khách có thể dễ dàng kiểm tra lại thông tin vé trước khi thanh toán.

Ngoài ra, với cách thức thanh toán bằng internet banking các hành khách có thể thanh toán được mọi loại vé của VietJetAir, trong đó bao gồm cả vé rẻ đang giữ 30 phút qua Smartlink hay vé thường giữ 24 tiếng và cả vé do đại lý đặt giữ. Ngoài ra, các hành khách còn có thể thanh toán tiền vé máy bay còn nợ khi mua thêm hành lý, đồ ăn nếu quý hành khách áp dụng thanh toán theo cách này

Hướng dẫn thêm hành lý và thanh toán sau tại sân bay

Các hành khách không chỉ có thể thanh toán vé máy bay vietjet bằng internet banking mà còn có thể thanh toán được vé máy bay của cả các hãng hàng không nội địa hiện nay và rất nhiều hãng hàng không quốc tế khác. 

lam-thu-tuc-cho-hanh-khach-tapchigtvt-0724

Để mua vé máy bay với hình thức này thì  sau khi đăng nhập bằng tài khoản Internet Banking của mình, các quy hành khách  sẽ tới giao diện chính của ngân hàng mà Vietjet Air liên kết. Mỗi ngân hàng sẽ có một giao diện hỗ trợ người dùng đặt vé máy bay khác nhau, tuy nhiên, trong bài viết này Elines sẽ hướng dẫn và chia sẻ với quý hành khách cách thức đặt vé tại ngân hàng HDBank với rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, các quý hành khách có thể áp dụng hoặc liên hệ với đại lý vé máy bay để có thể nhận được sự hỗ trợ kịp thời và đặt vé máy bay được nhanh chóng hơn.

Để tiến hành đặt vé thì quý hành khách có thể bắt đầu lựa chọn ở mục Dịch vụ thanh toán và nhấp chuột vào phần Thanh toán vé máy bay.

Sau đó quý hành khách có thể lựa chọn chuyến bay nội địa hoặc chuyến bay quốc tế tùy vào nhu cầu của mình ở phần Chuyến bay. Tiếp theo, các quý hành khách cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ là hãng hàng không mà quý hành khách cần thanh toán. Sau khi đã lựa chọn thanh toán vé máy bay vietjet  bằng cách này thì các quý hành khách tiến hành nhập mã đặt chỗ của hãng hàng không tương ứng. Tiếp theo, sau khi đặt vé thì các quý hành khách cần kiểm tra lại thông tin vé bao gồm cả tên hành khách, ngày giờ bay, chuyến bay, SĐT, email liên hệ,… và các thông tin khác.

VNPAYQR_Thanh-toan-QR-Pay-tren-SHB-Mobile

Lỗ​i thanh toán vé máy bay vietjet bằng internet banking thường gặp

Một số lỗi quý hành khách có thể gặp phải khi thanh toán vé máy bay vietjet với hình thức thanh toán bằng internet banking đó là: Mã đặt chỗ không tồn tại do vé của quý hành khách đã hết hạn hoặc các quý hành khách đã gõ sai mã đặt chỗ hoặc cũng có thể trong tài khoản của các quý hành khach không đủ số dư để thanh toán. Bên cạnh đó một số lỗi mà các quý hành khách có thể mắc phải khi thanh toán đó là không tìm thấy không tin đặt chỗ do hệ thống đang quá tải, lúc này các quý hành khách cần thử tìm lại vài lần trước khi chuyển sang cách khác.

Trong khi quý hành khách kiểm tra thông tin vé thì Mật khẩu giao dịch ( hay chính là mã OTP) đã được gửi ngay về tài khoản của các quý khách. Vì OTP của HDBank khá nhanh, nên các quý hành khách nếu không nhận được OTP thì các quý hành khách chờ một vài phút để nhận mã OTP gửi về máy. Sau khi nhận được mã thì hành khách nhập mật khẩu giao dịch và nhấp chuột vào mục Duyệt. 

Cuối cùng, sau khi thực hiện lần lượt các bước trên thì hệ thống sẽ ngay lập tức thực hiện yêu cầu của các quý hành khách. Nếu thanh toán thành công thì sẽ có thông báo và quý hành khách không cần in thông tin này vì bất cứ lúc nào quý hành khách cũng có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch nhé. Đối với những hãng hàng không khác ngoài Vietjet Air thì các quý hành khách cũng có thể thực hiện tương tự lần lượt với các bước  như vậy.

ve-may-bay-gia-re-1024x710_mbza

Với những chia sẻ trên đây của Elines về hình thức thanh toán vé máy bay vietjet bằng internet banking, hy vọng đã giúp các quý hành khách hiểu hơn và dễ dàng hơn khi mua vé máy bay bằng hình thức này, hoặc các quý hành khách cũng có thể liên hệ ngay với Elines để được hỗ trợ đặt vé máy bay chính xác, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm: