Tin tức

Những lưu ý trong quy định chất lỏng mang lên máy bay Vietjet
08 tháng 11 năm 2019

Việc mang chất lỏng lên máy bay như thế nào cũng cần tuân thủ đúng quy định của hãng hàng không. Vậy quy định chất lỏng mang lên máy bay Vietjet như thế nào? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Elines nhé.

Xem thêm:

hanh-ly-xach-tay-chat-long

Quy định mang chất lỏng lên máy bay VietJet Air

VietJet Air quy định những loại chất lỏng dưới đây được phép mang lên máy bay bao gồm:

- Nước uống đóng chai.

- Các loại mỹ phẩm, trang điểm như nước hoa, sữa rửa mặt… phải có nhãn mác rõ ràng.

- Sữa, thức ăn dạng lỏng dành cho em bé. Trong trường hợp mang những đồ vật này thì cần phải có trẻ sơ sinh đi cùng.

- Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay hoặc trên máy bay cần có biên lai rõ ràng và được niêm phong kỹ.

- Các loại thuốc chữa bệnh dạng lỏng, nhưng bắt buộc phải có đơn thuốc được bác sỹ kê, trong đó ghi thông tin họ tên của hành khách trùng với thông tin trên vé máy bay.

- Các đồ dùng cá nhân như dầu gội đầu, dầu xả, kem dưỡng da, nước súc miệng…

VietJet Air quy định những loại chất lỏng dưới đây không được phép mang lên máy bay bao gồm:

- Các loại thuốc nổ dạng lỏng như bom, mìn…

- Các chất lỏng có tính ăn mòn cao, tính oxy hóa như: axit, chất tẩy hữu cơ…

- Các nguyên liệu phóng xạ ở dạng lỏng.

- Các chất lỏng độc hại, dễ gây cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Các chất lỏng có tính lây nhiễm, những chất lỏng bị cấm vận chuyển theo quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà máy bay đi qua hoặc đến.

- Bình xịt dạng hơi cay hoặc các vật tương tự.

hanh-ly-chat-long

Vietjet Air quy định về chất lỏng được phép mang lên các chuyến bay nội địa/quốc tế như thế nào?

Đối với các hành trình nội địa

Vietjet Air cho phép các hành khách bay có thể tự do mang theo các loại chất lỏng mà không giới hạn số lượng, dung tích. Tuy nhiên, mọi hành khách cần tuân thủ theo đúng quy định về trọng lượng, kích thước của hành lý xách tay và ký gửi của hãng. Đặc biệt, đối với rượu hoặc chất lỏng có cồn thì hành khách cần lưu ý các quy định sau:

- Rượu hoặc các loại đồ uống có cồn với nồng độ cồn trên 70% sẽ không được phép mang lên máy bay.

- Rượu hoặc các loại đồ uống có cồn với nồng độ cồn từ 24 – 70% được phép vận chuyển tối đa 5 lít/hành khách và phải được đựng trong chai/bình của nhà sản xuất.

- Rượu hoặc đồ uống có cồn với nồng độ cồn dưới 24% sẽ được phép mang lên máy bay không giới hạn về số lượng.

Nếu hành khách vi phạm những quy định trên, bạn sẽ gặp phiền phức ngay tại bước đầu tiên làm thủ tục rà soát hành lý xách tay bởi nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bỏ ngay những sản phẩm là chất lỏng không tuân theo quy định có trong vali và bạn sẽ không thể nào đóng gói vào hành lý ký gửi được nữa. Họ cũng có thể từ chối vận chuyển loại hàng hóa này hoặc nghiêm trọng hơn là lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. 

hanh-ly-xach-tay-ruou

Quy định chất lỏng đối với các hành trình quốc tế

- Hành khách tham gia các hành trình bay quốc tế sẽ được phép mang lên máy bay các loại chất lỏng mà không nằm trong danh sách bị cấm của hãng hàng không, quốc gia hoặc lãnh thổ nơi máy bay đi qua hoặc bay tới. Bên cạnh đó, mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 1.000 ml chất lỏng và các chất lỏng này phải được chia ra nhiều bình chứa nhỏ có dung tích không được vượt quá 100 ml.

- Các bình, chai, lọ chứa phải được đóng kín và đựng trong 01 túi nhỏ trong suốt, có khóa zip kín, kỹ càng hoặc dán kín miệng để tránh bị đổ trong quá trình vận chuyển cũng như thuận tiện cho việc kiểm tra của an ninh sân bay.

- Trên các chuyến bay quốc tế, các chất lỏng phải được chia thành những chai, lọ nhỏ có dung tích không được vượt quá 100 ml và đựng trong 01 túi nhựa trong suốt có khóa zip kín.

- Các loại nước uống có chứa cồn sẽ được quy định như trong chuyến bay nội địa.

- Các loại hàng hóa, đồ uống, nước giải khát cùng các loại mỹ phẩm, gel, dầu gội đầu… nếu hành khách mua tại Duty-free thuộc khu vực cách ly của sân bay thì được phép mang lên máy bay và không giới hạn số lượng nhưng phải xuất trình được hóa đơn đồng thời đảm bảo đậy kín nắp, bảo quản trong túi nilon có dán kín miệng để tránh trường hợp đổ vỡ do va chạm mạnh ảnh hưởng đến hành lý. 

quy-dinh-chat-long-mang-len-may-bay-vietjet

- Hãng hàng không Vietjet yêu cầu và khuyến khích hành khách nên tìm mua và sử dụng túi đựng chất lỏng có kích cỡ, bao gói hợp lý theo sự hướng dẫn của phụ lục XXV thuộc thông tư 01/2016 của Bộ Giao thông vận tải.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quy định chất lỏng mang lên máy bay Vietjet Elines đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn đọc sẽ tự tin và chủ động hơn trên các chuyến bay sắp tới của mình.

Xem thêm: