Tin tức

Những quy định chất lỏng hành lý ký gửi Vietjet đặc biệt lưu ý khi đi máy bay
04 tháng 11 năm 2019

Chất lỏng là một trong những vấn đề khá nhạy cảm khi đi máy bay. Để đảm bảo an toàn, an ninh hàng không nói chung và chuyến bay nói riêng, hầu hết các hãng hàng không đều đưa ra những quy định khá nghiêm ngặt đối với hành lý là chất lỏng. Ở bài viết này, Elines sẽ chia sẻ đến các bạn những quy định chất lỏng hành lý ký gửi Vietjet để chúng ta cùng nắm rõ hơn nhé.

Xem thêm:

quy-dinh-chat-long-hanh-ly-ky-gui-vietjet

Vietjet được biết đến là hãng hàng không nội địa giá rẻ khá được ưa chuộng hiện nay. Vậy quy định chất lỏng hành lý ký gửi Vietjet cụ thể như thế nào? Cùng xem ngay nhé!

Khái niệm hành lý xách tay và hành lý ký gửi

Đầu tiên có lẽ chúng ta nên đi tìm hiểu rõ hơn về hai khái niệm hành lý xách tay và hành lý ký gửi là gì?

Có thể hiểu nôm na về 2 khái niệm này như sau:

- Hành lý xách tay là kiện hành lý mà hành khách được phép mang theo khi lên máy bay và sẽ được cất ở bên dưới ghế ngồi hoặc kệ để hành lý phía trên đầu chúng ta. Chính vì vậy, hành lý xách tay thường sẽ bị giới hạn về trọng lượng và kích thước nhiều hơn so với hành lý ký gửi.

- Hành lý ký gửi là kiện hành lý có kích thước, trọng lượng lớn, cồng kềnh hoặc là phần hành lý quá cân so với quy định mà bạn không được phép xách tay lên máy bay và bắt buộc phải làm thủ tục ký gửi ở một khoang riêng. Sau khi kết thúc chuyến bay đến điểm đích cuối cùng của chặng bay bạn sẽ được làm thủ tục để nhận lại hành lý của mình.

Đối với mỗi hãng hàng không, quy định về danh mục sản phẩm được mang theo khi đi máy bay cũng như trọng lượng, kích thước có thể khác nhau. Riêng đối với hãng hàng không Vietjet, hành lý ký gửi chỉ được mang tối đa 7kg và kích thước tối đa không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Với hành lý ký gửi, trọng lượng tối đa là 32kg và kích thước tối đa không vượt quá 119cm x 119cm x 81cm.

quy-dinh-chat-long-hanh-ly-ky-gui-vietjet

Quy định chất lỏng hành lý ký gửi Vietjet

Cũng như tất cả các hãng hàng không khác, Vietjet Air cũng đưa ra những quy định rất rõ ràng và vô cùng nghiêm ngặt đối với danh mục hàng hóa và chất lỏng khi lên máy bay. Trong đó:

Các loại chất lỏng được phép mang theo khi đi máy bay Vietjet bao gồm:

- Các loại nước uống đóng chai.

- Các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, nước hoa… có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng.

- Các sản phẩm là chất lỏng mua tại các gian hàng miễn thuế trong sân bay, có hóa đơn, biên lai rõ ràng và được nghiêm phong kỹ.

- Trường hợp hành khách đi cùng với trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh được phép mang theo sữa hoặc thức ăn dạng lỏng dành riêng cho trẻ em.

- Hành khách cũng có thể mang theo các loại thuốc chữa bệnh dạng lỏng với điều kiện phải có đơn thuốc đi kèm. Đơn thuốc phải có đầy đủ thông tin Bác sĩ/người kê đơn và họ tên của người bệnh phải trùng với thông tin hành khách được ghi trên vé.

quy-dinh-chat-long-hanh-ly-ky-gui-vietjet

Các loại chất lỏng không được phép mang theo khi đi máy bay Vietjet

Bên cạnh các loại chất lỏng được phép mang theo, bạn cũng phải tránh các loại chất lỏng thuộc danh mục cấm sau:

- Các chất lỏng dễ gây cháy nổ như xăng, dầu… hóa chất độc hại có thể gây ô nhiễm.

- Các sản phẩm là chất lỏng có tính oxi hóa, tính ăn mòn cao như a xít, chất tẩy hữu cơ…

- Các chất dạng lỏng có chứa nguyên liệu phóng xạ.

- Các sản phẩm chất lỏng có tính lây nhiễm cao hoặc bị cấm vận chuyển theo quy định của quốc gia, vùng lãnh thổ nơi máy bay khởi hành, bay qua hoặc điểm đến.

- Các loại bình xịt hơi cay cũng nằm trong danh mục chất lỏng bị cấm khi đi máy bay.

quy-dinh-chat-long-hanh-ly-ky-gui-vietjet

Quy định chất lỏng hành lý mang theo khi đi máy bay hành trình nội địa/quốc tế

- Quy định chất lỏng mang theo khi bay các hành trình nội địa

Đối với các chuyến bay nội địa, Vietjet Air không hạn chế về số lượng hay dung tích các loại chất lỏng với hành lý ký gửi, chỉ cần hành khách tuân thủ đúng quy định về kích thước, trọng lượng của hành lý xách tay và hành lý ký gửi thì có thể tự do mang theo số lượng mong muốn.

Riêng rượu hoặc các loại đồ uống có cồn với nồng độ cồn lớn hơn 70% thuộc danh mục cấm không được mang theo khi lên máy bay. Các loại rượu, đồ uống có nồng độ cồn từ 24 – 70% chỉ được mang theo tối đa 5 lít/hành khách và bắt buộc phải đựng trong bình của nhà sản xuất.

- Quy định chất lỏng mang theo khi bay các hành trình quốc tế

Với các chặng bay quốc tế, lượng chất lỏng mang theo bị giới hạn hơn với tổng dung tích các chất lỏng không vượt quá 1 lít và phải chia được chia ra các gói hoặc chai, lọ nhỏ có dung tích không vượt quá 100ml, được đựng trong túi nhựa trong suốt, bịt kín miệng để tránh bị đổ và nhân viên an ninh có thể dễ dàng kiểm tra.

Bằng việc nắm rõ hơn các quy định chất lỏng hành lý ký gửi Vietjet, Elines hi vọng bạn sẽ có những chuyến bay thuận lợi và tuyệt vời hơn. Chúc quý khách thượng lộ bình an.

Xem thêm: