Tin tức

GIẢI ĐÁP >> Phí hủy vé máy bay Vietnam Airline hết bao nhiêu tiền?
14 tháng 11 năm 2019

Một trong số những vấn đề về vé máy bay mà nhiều người thường xuyên thắc mắc và gặp phải đó là "phí hủy vé máy bay Vietnam Airline bao nhiêu tiền?". Vậy đối với trường hợp đã mua vé máy bay và gặp sự cố không thể thực hiện chuyến bay đó, hành khách muốn hủy chuyến thì phải làm sao? Chúng ta cùng nhau tham khảo chi tiết bài viết sau của đại lý vé máy bay hàng đầu Việt Nam chia sẻ để giúp bạn giải đáp những thắc mắc đáng quan tâm nhé.

Xem thêm:

phi-huy-ve-may-bay-vietnam-airline-het-bao-nhieu-tien

1. Cách hủy vé máy bay Vietnam Airline như thế nào?

Vietnam Airline được xem là hãng hàng không quốc gia uy tín 5 sao tại Việt Nam. Phần lớn các chuyến bay mà hãng thực hiện luôn mang tới sự hài lòng cao cho khách hàng trong nước và quốc tế. Chính vì thế, dù mức giá của hãng luôn cao hơn các hãng vé máy bay giá rẻ nhưng lại luôn được khách hàng tin tưởng để lựa chọn. Hãng Vietnam Airline vẫn luôn là hãng hàng không mang tới hành khách những hành trình bay tốt nhất, an toàn nhất cùng dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Trường hợp hành khách có việc bận không thể thực hiện chuyến bay theo dự định của mình và khi đó bạn muốn hủy hoặc đổi hoàn vé máy bay thì việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ tới tổng đài Vietnam Airline hoặc đại lý chính thức của Vietnam Airline sớm nhất để nhân viên kịp thời xử lí trường hợp của bạn. 

Bạn nên lưu ý rằng: Không nên đến gần giờ máy bay khởi hành thì mới thông báo hủy vé máy bay vì thời điểm này bạn có hủy được vé hay không sẽ còn phụ thuộc vào từng loại vé mà bạn đã mua. Do đó bạn nên đến trực tiếp phòng vé, đại lý đã bán vé cho bạn để trao đổi trực tiếp và làm theo những hướng dẫn của nhân viên phòng vé.

phi-huy-ve-may-bay-vietnam-airline-het-bao-nhieu-tien

2. Những quy định và phí hủy vé máy bay Vietnam Airline 

Việc hủy vé máy bay có mất phí và không mất phí sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng loại vé máy bay mà bạn đã mua cộng với quy định của hãng hàng không. Cụ thể như sau:

+ Đối với hạng vé khuyến mãi - siêu tiết kiệm: Bạn không được hoàn vé, hủy vé hay thay đổi bất cứ thông tin gì trên vé.

+ Đối với hạng vé phổ thông: Phí hủy vé sẽ là 300.000 VNĐ, đổi ngày giờ miễn phí và trường hợp bạn muốn đổi hành trình sẽ mất thêm 300.000 VNĐ + phí chênh lệch vé nếu có.

+ Đối với hạng vé thương gia: Phí hủy vé là 300.000 VNĐ và bạn được đổi ngày giờ bay miễn phí và nếu đổi hành trình bay mất 300.000 VNĐ tiền phí và cộng thêm phí chênh lệch nếu có.

Còn đối với loại vé đã sử dụng 1 phần và muốn hoàn lại thì hành khách cũng sẽ được nhận lại phần chênh lệch giữa giá vé đó đã mua mới so với chặng bay đã sử dụng. Phần phí hoàn vé khách hàng phải thanh toán trước cho Vietnam Airline. Ngoài ra hãng hàng không này còn cho phép hành khách có thể nâng hạng lên khi máy bay còn chỗ và hành khách phải trả thêm phí cộng với phí chênh lệch giá vé.

Trường hợp hành khách muốn đổi vé Vietnam Airline, bạn chỉ được phép đổi sang một hành trình mới có mức giá bằng hoặc mức phí cao hơn giá vé hiện tại. Phí thay đổi nhiều chặng sẽ được áp dụng với mức phí cao nhất của chặng bay thay đổi và hành khách sẽ không được hoàn trong bất cứ trường hợp nào. Phí đổi vé của Vietnam Airline là phí cố định cộng với sự chênh lệch về giá nếu có.

phi-huy-ve-may-bay-vietnam-airline-het-bao-nhieu-tien

3. Hoàn vé máy bay do hãng hàng không thay đổi lịch trình bay

Nếu không may gặp phải trường hợp này hành khách có thể được hoàn vé mà chỉ mất 100.000 VNĐ tiền hoàn vé khi hãng hàng không đột ngột thay đổi lịch bay. Đối với trường hợp này, bạn sẽ được hoàn trả lại toàn bộ tiền vé + tiền phí phụ thu + thuế phí. Tuy nhiên những phần dịch vụ mà hàng khách đã sử dụng thì hãng sẽ không hoàn trả lại mà chỉ hoàn phần hành khách chưa sử dụng.

Dưới đây là những những trường hợp mà khách sẽ được hoàn vé khi hãng Vietnam Airlines thay đổi lịch bay:

  • Chuyến bay bị chậm so với giờ xuất phát thực tế trước 2 tiếng.
  • Chuyến bay khởi hành sớm hơn so với ngày dự kiến.
  • Hành khách không được phép đi máy bay do bị từ chối vận chuyển vì một vài lý do quy định nào đó.

phi-huy-ve-may-bay-vietnam-airline-het-bao-nhieu-tien

Qua những thông tin trên có thể thấy rằng, hãng hàng không Vietnam Airline có lợi thế hơn các hãng hàng không khác là được phép hoàn, hủy vé ở hầu hết các hạng vé máy bay chỉ trừ các loại vé siêu khuyến mãi giá rẻ và đều tính phí tương ứng với từng loại vé nếu bạn muốn hủy.

Hy vọng rằng với những thông tin về phí hủy vé máy bay Vietnam Airline Elines chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ mức phí hoàn hủy vé. Nếu bạn muốn biết chắc chắn các nguồn thông tin hơn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotlines để được chia sẻ cụ thể nhất về việc hoàn, hủy, đổi vé.

Xem thêm: