Tin tức

Phí đổi tên vé máy bay Vietjet 2019 là bao nhiêu? Chi tiết từng hạng vé
09 tháng 09 năm 2019

Phí đổi tên vé máy bay Vietjet 2019 hết bao nhiêu vẫn luôn là thắc mắc của hành khách khi đặt vé máy bay Vietjet. Bởi để mua được một tấm vé giá tốt và chủ động cho chuyến bay của mình, rất nhiều hành khách lựa chọn mua vé sớm nhưng lại vì lý lo nào đó khiến kế hoạch bất ngờ đổ vỡ. Nếu bạn rơi vào tình huống như vậy và muốn sang nhượng lại vé cho người khác thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

lam-thu-tuc-cho-hanh-khach-tapchigtvt-0724

Phí đổi tên vé máy bay Vietjet 2019 tuân theo quy định của hãng hàng không này với quy trình, điều kiện và mức phí nhất định, tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng loại vé khác nhau.

Điều kiện đổi vé máy bay Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet áp dụng 3 hạng vé với mức giá kèm theo đó là các điều kiện và chính sách ưu đãi khác nhau. Bao gồm:

- Hạng vé Skyboss:

Đây là hạng vé chất lượng cao nhất của Vietjet Air với những ưu đãi đặc biệt về quy định đổi, bảo lưu hay hoàn vé. Theo đó, khách hàng mua vé Skyboss sẽ được thay đổi hành trình, chuyến bay, thời gian bay và tên hành khách. Trong đó, chỉ mất phí thay đổi tên hành khách và được miễn phí các thay đổi khác, chỉ thanh toán phí chênh lệch (nếu có).

- Hạng vé Eco:

Vé Eco là hạng vé phổ thông và phổ biến nhất của hãng hàng không Vietjet. Với hạng vé này, hành khách sẽ được thay đổi tên, đổi chuyến bay, chặng bay và thời gian bay có tính phí theo quy định. Đồng thời, bạn cũng có thể đăng ký nâng hạng vé lên Skyboss nếu hạng này vẫn còn thừa ghế.

4b0b29666591219ece4775503995ccac

- Hạng vé Promo:

Vé Promo hay còn gọi là hạng vé tiết kiệm của Vietjet Air, thường có giá thấp và cũng hết rất nhanh. Riêng với loại vé này, quý hành khách được phép nâng hạng, thay đổi chuyến bay, chặng bay cũng như thời gian bay có tính phí thay đổi nhưng không áp dụng đổi tên hành khách. Vì vậy, nếu đặt vé hạng Promo bạn cần đặc biệt lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng.

Phí đổi tên vé máy bay Vietjet 2019

Như đã nói ở trên, hạng vé Promo không được áp dụng đổi tên vé máy bay. Phí đổi tên vé sẽ áp dụng chung cho 2 hạng vé Eco và Skyboss là 495.000đ/người/chặng cho vé máy bay chặng nội địa. Với vé máy bay hành trình quốc tế sẽ là 800.000đ/người/chặng.

Trường hợp quý hành khách mua vé khứ hồi, vui lòng thay đổi tên và trả phí cả 2 chặng theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air.

Lưu ý điều kiện đổi vé máy bay là phải được thực hiện trong khoảng thời gian quy định, thường sẽ là 4h trước khi máy bay khởi hành, sau thời gian này, yêu cầu của bạn sẽ không có hiệu lực và bạn phải chịu mọi tổn thất nếu không thực hiện chuyến bay. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực hàng không, chúng tôi khuyên bạn nên làm thủ tục đổi vé trước ít nhất 12h để tránh những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn khiến yêu cầu của bạn bị mất hiệu lực.

ve-may-bay-dien-tu-cua-vietjet-air-600x395

Khi tham gia chuyến bay, quý hành khách cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an ninh, an toàn hàng không cho chuyến bay, nếu không có thể bị từ chối lên máy bay hay đổi, trả vé.

Thủ tục đổi tên vé máy bay Vietjet 2019

Để đổi tên vé máy bay Vietjet, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp lên tổng đài của hãng hàng không Vietjet hoặc liên hệ phòng vé, đại lý vé máy bay, trình bày lý do cũng như cung cấp mã code vé máy bay để được tư vấn. Sau đó, quý khách chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng để hoàn thiện thủ tục đổi vé cũ sang vé mới và thanh toán phí theo quy định.

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặt biệt do lỗi chuyến bay từ phía hãng, bạn sẽ được thông báo đổi sang chuyến bay sớm nhất, miễn trừ các điều kiện hạn chế hoặc trả lại tiền vé. Cụ thể:

- Trường hợp máy bay bị delay từ 2 tiếng trở lên, hãng sẽ hủy vé cũ và đổi vé mới cho hành khách sang chuyến bay sớm nhất đến điểm cuối của hành trình.

- Trường hợp máy bay bị delay từ 5 tiếng trở lên, hãng có nghĩa vụ phải thanh toán lại 1 phần tiền vé chưa sử dụng hoặc toàn bộ tiền vé máy bay cho khách hàng, được miễn trừ các điều kiện hạn chế.

photo1525399122638-15253991226381727761964

Trong cả 2 trường hợp trên, nếu khách hàng đặt vé máy bay khứ hồi thì chiều còn lại vẫn thực hiện như bình thường.

Hi vọng bài viết này của Elines đã giúp bạn giải đáp toàn bộthắc mắc về phí đổi tên vé máy bay Vietjet 2019 và các quy định, quy trình về đổi và hoàn vé máy bay Vietjet. Bạn cũng có thể tìm hiểu tất tần tật những thông tin về các hãng máy bay, so sánh giá vé và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để săn được những tấm vé tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình và người thân, bạn bè. Chúc bạn có một chuyến đi đầy thú vị và thật nhiều niềm vui.

Xem thêm: