Tin tức

Bí quyết nhượng vé máy bay vietjet air ĐƠN GIẢN - NHANH CHÓNG
29 tháng 08 năm 2019

Đối với các quý hành khách đang rơi vào tình trạng bất đắc dĩ và cần nhượng vé máy bay vietjet air gấp mà không biết phải làm sao và bắt đầu từ đâu thì các quý hành khách cần biết rằng đây là một thủ tục khá rắc rối và phức tạp vậy nên ngay sau đây Elines sẽ chia sẻ cách để giúp quý hành khách nhượng vé máy bay một  chi tiết nhất để đảm bảo quyền lợi của các quý hành khách. 

Xem thêm:

co-buoc-phai-in-ve-dien-tu-de-lam-thu-tuc-len-may-bay-khong-2

Cách thay đổi thông tin vé máy bay

1.Thay đổi ngày bay giờ bay

Nếu chỉ là thay đổi giờ bay hay ngày bay thì sẽ đơn giản hơn, các quý hành khách chỉ cần gọi lên tổng đài của Vietjet theo số hotline  hoặc thao tác trực tiếp tại website Vietjet ở mục Thông tin đặt chỗ hoặc Quản lý chỗ đặt. Ngoài ra, quý hành khách có thể mang chứng minh thư ra phòng vé vietjet hoặc liên lạc với đại lý mình đặt vé máy bay

2.Thay đổi tên

  • Việc đổi tên sẽ phức tạp hơn so với đổi ngày và giờ bay. Các quý hành khách có thể đổi tên qua tổng đài bằng cách gửi email đặt vé vào email của vietjetair kèm nội dung cần hỗ trợ đó là đổi tên từ hành khách cũ sang hành khách mới. Ngoài ra, các quý khách còn cần đính kèm 2 mặt của chứng minh thư nhân dân hoăc thẻ căn cước hay hộ chiếu (trong trường hợp các quý khách cho chặng bay quốc tế thì hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc) 
  • Sau đó các quý hành khách có thể liên hệ với tổng đài tại hãng hàng không mà mình đặt vé máy bay để xác nhận lại thông tin và để hãng tiến hành đổi vé cho hành khách.
  • Để đổi tên các quý hành khách sẽ mất khoảng 330 nghìn VNĐ phí đổi tên cho một người, một chiều bay với chặng bay nội địa và khoảng 630 nghìn VNĐ một người, một chiều cho chặng bay quốc tế. Mức phí này sẽ được cập nhật và có thay đổi theo từng thời điểm, tùy từng hãng hàng không nên các quý hành khách cần chú ý theo dõi để biết được mức phí chính xác nhất. Để tính phí đổi tên khi nhượng vé máy bay vietjet air thì các hành khách chỉ cần áp dụng công thức: Phí thay đổi + Chênh lệch giá vé ( chênh lệch này sẽ tùy vào giá vé và chặng bay)

photo1525399122638-15253991226381727761964

Thông tin cần biết khi nhượng vé máy bay Vietjet Air  giá rẻ

Một trong những điều mà các quý hành khách cần lưu ý khi muốn  nhượng vé máy bay VietjetAir thì bắt buộc hành khách có tên trên vé phải gửi bản sao chứng minh thư nhân dân lên hãng, còn người được chuyển nhượng thì không bắt buộc. Trường hợp hành khách được nhượng vé không thể gửi giấy tờ cá nhân để xác nhận đến phòng vé thì chủ vé cũ phải đọc chính xác tên của người đó cho nhân viên của hãng hàng không để họ tiến hành đổi sang chủ vé mới, và người chủ vé cũ phải tự chịu trách nhiệm nếu có bất cứ sai sót nào về vé máy bay..

Để có thể đổi tên và nhượng vé máy bay thì các quý hành khách phải thực hiện đúng theo quy định của hãng hàng không vietjet air và phải phù hợp với điều kiện hạng vé thì mới được áp dụng. Việc phải nhượng hay đổi tên vé thường là do quý hành khách có việc đột xuất hoặc gặp một số trục trặc nên dù đã lên kế hoạch dự kiến cũng như thanh toán vé máy bay hoàn tất chỉ việc chờ ngày khởi hành thì lại không thể bay và muốn nhượng vé lại cho một người bạn, người thân khác. Lúc này thì quý hành khách có thể tìm đến hãng và yêu cầu tiến hành đổi tên hành khách bay và việc này sẽ mất một ít chi phí để đổi tên hay nhượng lại vé.

4b0b29666591219ece4775503995ccac

Vậy phí đổi tên vé máy bay Vietjet bao nhiêu, áp dụng cho hạng vé nào?

Hiện nay, hãng hàng không Vietjet đang khai thác 3 hạng vé chính với những điều kiện nhượng đổi và mức phí đổi tên vé máy bay khác nhau:

Hạng Skyboss: các hành khách được phép thay đổi tên nhưng phải thực hiện cho cả hành trình (nếu là vé máy bay khứ hồi thì thanh toán phí cho chiều đi lẫn chiều về) và việc này hành khách sẽ bị thu phí.

Hạng Eco: tương tự như hạng thương gia, nếu hành khách muốn đổi tên trên vé máy bay thì quý hành khách được phép đổi với loại vé này nhưng phải chịu mất một khoản phí.

Hạng Promo: nếu quý hành khách có sở hữu loại vé máy bay khuyến mãi như book từ các chương trình của hãng thì không thể thay đổi tên người bay. Do đó, khi đã lựa chọn mua vé hạng này, quý hành khách nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt vé nhé

vietjet-khuyen-mai-ve-0-dong-moi-ngay

Lưu ý: Điều kiện để áp dụng dịch vụ đổi tên trên vé máy bay này chỉ có hiệu lực trước giờ bay dự kiến được in trên vé 03 tiếng. Nếu sau  khoảng thời gian này, dù quý hành khách có chịu nộp phí đổi tên đi chăng nữa thì hãng cũng không chấp nhận đổi nữa. Do đó, nếu có ý định đổi tên trên vé máy bay thì quý hành khách nên giải quyết vấn đề này khoảng 05 tiếng đến 1 ngày trước khi máy bay cất cánh để thư thả thời gian hơn cũng như hạn chế những rủi ro ngoài ý muốn xảy ra.

Với những thông tin mà Elines cung cấp trên đây về nhượng vé máy bay vietjet air hi vọng đã giúp các quý hành khách có được biện pháp phù hợp xử lý vấn đề mà mình đang gặp phải về đổi tên và nhượng vé máy bay.

Xem thêm: