Tin tức

Bật Mí những thứ không được mang lên máy bay Jetstar
21 tháng 11 năm 2019

Những thứ gì được mang lên máy bay và những gì không được mang lên máy bay chính là những điều mà hầu hết những hành khách đi máy bay đều rất quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng Elines tìm hiểu về những thứ không được mang lên máy bay Jetstar.

nhung-thu-khong-duoc-mang-len-may-bay-jetstar

Bất cứ hãng hàng không nào cũng vậy, cũng đều có những quy định về những thứ được mang và không được mang lên máy bay, và với Jetstar cũng thế, cũng có những thứ không được mang lên máy bay Jetstar. 

1. Những quy định về hành lý được mang lên máy bay Jetstar

Quy định về hành lý ký gửi trên máy bay Jetstar

Kích thước tối đa cho một kiện hành lý ký gửi tại Jetstar là 270cm/1 kiện hành lý, và tổng khối lượng tối đa cho một kiện hàng là 32kg. Đối với hành lý ký gửi, thì hành khách có thể tự chọn mua các gói hành lý 15kg,  20kg,… tương ứng với số hành lý mà mình được mang thêm, trong trường hợp này hành khách sẽ phải chịu thêm một khoản phí.

Và đối với hành lý ký gửi, khách hàng cần phải đảm bảo rằng mình đã đóng góí cẩn thận và thật phù hợp tại nhà trước khi mang đến để làm thủ tục tại quầy.Trong trường hợp hành lý không đạt chuẩn thì sẽ bị hoàn trả về và hành khách sẽ không được phép mang lên máy bay.

Đối với xe lăn xe lăn dạng gấp được hoặc những phương tiện hỗ trợ cho việc di chuyển của những hành khách bắt buộc phải sử dụng, và các đồ dùng cho trẻ sơ sinh như xe đẩy, hay cũi cầm tay hay đồ chơi cơ bản cho trẻ thì hãng hàng không Jetstar cho phép hành khách được mang lên máy bay. Khách hàng khi không bay thì sẽ không được phép nhường phần ký gửi hoặc hành lý xách tay  mà đã mua cho khách hàng khác sử dụng, mặc dù có đặt chung 1 hồ sơ book vé.

hanh-ly-xach-tay.2

Những quy định về hành lý quá cân của Jetstar

Đối với hành lý quá cân của khách hàng thì Jetstar chắc chắn không đồng ý cho mang lên máy bay, hoặc khách hàng sẽ phải chịu thêm một khoản phí nữa để trả thêm cho khối lượng hành lý mà khách hàng đã gửi quá tùy theo những quy định có liên quan của hãng. Trong trường hợp này Jetstar được toàn quyền quyết định về việc có nhận vận chuyển số lượng hàng hóa đã vượt khối lượng hay không. Vì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chỗ trống có còn đủ không trong khoang hành lý.

Những quy định về những mặt hàng giá trị và những đồ dễ vỡ

Theo quy định của Jetstar thì hành khách không được phép mang những vật dụng có giá trị và dễ vỡ lên khoang hành lý ký gửi như:

- Những món đồ cổ, đồ vật mỏng manh và dễ vỡ,  đồ vật dễ hư hỏng, các thiết bị điện tử khác như máy quay phim, điện thoại, máy tính xách tay,….

- Trang sức quý giá, vàng bạc hay những đồ quý giá khác cùng với những giấy tờ quan trọng, hay  hàng hóa thương mại, tài liệu, tiền, cổ phiếu, cổ phần,…

Với những hành lý này Jetstar sẽ không chịu bất cứ một trách nhiệm nào nếu như khách hàng cố tình mang theo những vật dụng đã nêu ở trên trong hành lý ký gửi và gặp sự cố. Mọi sự bất tiện và thiệt hại mất mát hành khách đều phải tự chịu nếu không tuân thủ theo quy định của hãng.

nhung-thu-khong-duoc-mang-len-may-bay-jetstar

2. Quy định về những thứ không được mang lên máy bay Jetstar

Theo quy định của hãng hàng không Jetstar thì những hàng hóa sau hành khách không được mang lên máy bay:

- Những hàng hóa có thể gây nguy hiểm cho máy bay, hành khách và các tài sản khác như chất phóng xạ, chất hóa học, máy lửa, dầu,… đều không được phép mang lên máy bay của Jetstar.

- Hành lý nếu không được đóng gói cẩn thận theo quy định của Jetstar, hay hàng hóa đóng gói sơ sài, hay thùng kiện bao bọc không phù hợp có thể gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển.

- Những loại hàng hóa bị luật pháp cấm vận chuyển hoặc những loại hàng hóa có lệnh áp dụng của quốc gia và quốc tế cấm chuyên chở như người có tội, người đang bị truy nã, ma túy, thuốc lắc,…

- Các loại hàng hóa dễ hư hỏng và dễ vỡ.

- Động vật còn sống cũng không được phép mang lên máy bay.

- Hài cốt hoặc thi hài cũng nằm trong danh mục những hành lý không được phé mang lên máy bay.

- Đồ hải sản tươi sống hoặc thịt cá đông lạnh mặc dù được hãng chấp nhận vận chuyển, nhưng hành khách phải đóng gói cẩn thận theo đúng quy định của hãng.

hanh-ly-xach-tay.3

- Đạn dược hoặc các chất gây nổ do khí ga như bình xịt phun sơn, bật lửa, thiết bị nạp bật lửa; khí làm lạnh như thiết bị lặn, hay hộp đựng nitơ,…; các chất lỏng có thể gây cháy như nước sơn, các dung môi dạng hữu cơ, chất pha loãng, cồn,…; các chất rắn có thể gây cháy như hộp quẹt, bật lửa; oxy hữu cơ như nhựa hay chất dẻo; các chất có thể gây lây nhiễm hoặc ngộ độc như vi khuẩn, virus; các chất phóng xạ và các chất ăn mòn; các chất có từ tính và chất oxy hóa,…

- Các loại vũ khí như súng, dao, kiếm, hay mã tấu,…đều phải chịu sự kiểm tra như hành lý ký gửi và Jetstar không cho hành khách mang lên máy bay dù với bất kì lí do nào.

Trên đây là chia sẻ về những thứ không được mang lên máy bay Jetstar hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến bay của mình. Hãy nghiên cứu thật kỹ để không gặp phải những rắc rối tại sân bay.

Xem thêm: