Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay sang Trung Quốc không thể thiếu
22 tháng 11 năm 2019

Du lịch Trung Quốc giờ đây trở nên dễ dàng hơn vì giờ đây bạn có thể di chuyển sang Trung Quốc nhanh hơn với các chuyến bay. Tuy nhiên để đảm bảo cho chuyến bay đi Trung Quốc của bạn diễn ra an toàn và thoải mái nhất thì cần phải lưu ý tới nhiều vấn đề. Trong bài viết này Elines sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm đi máy bay sang Trung Quốc để giúp bạn có thể thực hiện chuyến bay của mình một cách tốt đẹp nhất.

kinh-nghiem-di-may-bay-sang-trung-quoc

1. Thủ tục xuất nhập cảnh vào Trung Quốc

Một trong những kinh nghiệm đi máy bay sang Trung Quốc mà bạn cần phải quan tâm và chú trọng nhất. Để có thể nhập cảnh vào Trung Quốc, bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

- Đảm bảo visa sang Trung Quốc mà bạn xin cần phải phù hợp với khoảng thời gian mà bạn sẽ lưu trú tại đây. 

- Khi thực hiện chuyến bay sang Trung Quốc bạn cần nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân gốc, hộ chiếu gốc để làm thủ tục tại sân bay.

- Nhớ lưu giữ lại các tờ khai xuất nhập cảnh, tờ khai kiểm dịch và tờ khai hải quan vì khi về chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến.

- Bạn cần phải khai báo với cơ quan hải quan nếu mang bạn mang theo các đồ vật trên 300 USD như:máy quay phim, camera, máy ảnh loại lớn.

- Đi Trung Quốc, bạn cần phải mang theo những loại hàng hóa mang về trị giá dưới 300 USD tương đương 2000 NDT thì sẽ được miễn thuế căn cứ vào biểu giá của Hải Quan Việt Nam.

- Khi đi Trung Quốc, bạn nhớ không nên mang theo những tài liệu mật, tài liệu nội bộ các cơ quan Nhà nước, tài liệu Quốc gia. Và nhớ không mang theo các loại trái cây tươi.

kinh-nghiem-di-may-bay-sang-trung-quoc

2. Vấn đề tiền tệ

- Khi sang Trung Quốc, du khách nên photo sẵn 1 bản passport để có thể đổi tiền tại các ngân hàng thương mại ở Trung Quốc khi bạn cần.

- Bạn cần phải biết rằng mỗi một địa điểm ở Trung Quốc lại có cách giao dịch tiền bạc khác nhau. Ví dụ như taxi Trung Quốc thường ưa chuộng nhận tiền xu khi khách hàng thanh toán,còn khi mua sắm tại các khu mua sắm tại miền Bắc và miền Tây Trung Quốc thì bạn nên nhớ hãy thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt nhé.

- Và trước khi đi du lịch sang Trung Quốc, bạn cũng nên đổi sẵn tiền xu và tiền giấy NDT để tiện sử dụng khi cần thiết nhé.

3. Múi giờ, giao thông và gọi điện thoại

Bạn nên nhớ rằng mạng lưới giao thông ở Trung Quốc cũng khá đa dạng. Tới đây, bạn có thể lựa chọn các chuyến bay nội địa để di chuyển từ điểm này đến điểm khác của Trung Quốc, hoặc bạn có thể lựa chọn tàu lửa, xe bus, xe điện, taxi hay xe đò,tàu điện ngầm. Và bạn cần phải chú ý đến việc giữ đồ cẩn thận khi đi tàu điện ngầm hay tàu lửa vì tình trạng móc túi ở Trung Quốc trên những chuyến tàu khá phổ biến.

kinh-nghiem-di-may-bay-sang-trung-quoc

Về múi giờ thì bên Trung Quốc nhanh hơn ở Việt Nam 1 tiếng đồng hồ, sự chênh lệch không quá nhiều, nhưng bạn cũng nhớ căn cứ vào điều này để có chế độ nghỉ ngơi sao cho hợp lý. Và nếu bạn muốn gọi điện về Việt Nam thì hãy lưu ý tới công thức sau:

- Gọi số cố định: 0084 + mã vùng + số điện thoại cần gọi.

- Gọi số di động: 0084 + số cần gọi.

4. Hành lý mang theo khi đi du lịch Trung Quốc

- Khi du lịch Trung Quốc bạn nhớ không được mang theo những vật dụng sắc nhọn bằng kim loại như : thìa, nĩa, dao, kéo, các loại vật liệu có thể gây cháy nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác. Đồng thời bạn cũng không nên mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự kể trên hoặc những đồ chơi bạo lực trẻ em.

- Hành lý mà bạn mang theo nên có khóa và đề tên trên vali và mọi hành lý cá nhân cần thiết nhất để phục vụ cho việc xin lại hành lý xách tay.

- Khi đi du lịch Trung Quốc bạn nên chủ động mang theo các vật dụng vệ sinh cá nhân vì các khách sạn Châu Á thường không trang bị các vật dụng vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, lược và có giá giặt là cao.

- Du lịch Trung Quốc bạn nên mang theo quần áo gọn nhẹ, giày thấp vì các điểm du lịch ở Trung Quốc phải đi bộ khá nhiều, và bạn cũng đừng quên mang theo ổ chuyển giắc cắm để sạc pin cho máy móc, điện thoại.

kinh-nghiem-di-may-bay-sang-trung-quoc

5. Khi đi du lịch Trung Quốc, tránh làm những điều sau:

- Không nên mua thuốc Đông Y Trung Quốc ở các cửa hiệu nhỏ lẻ, giá rẻ.

- Không nên nói những chuyện về chính trị, biên giới, lịch sử, hay chiến tranh với những người mới quen

- Đối với người Trung Quốc không nên tặng đồng hồ và hạn chế dùng số “4” vì đồng hồ và số 4 là 2 hình ảnh mang ý nghĩa xấu theo quan niệm văn hóa Trung Hoa.

- Không nên khạc nhổ, bỏ rác xuống đường hay tại các khu du lịch như chùa chiền, đài tưởng niệm, v.v.

Với những chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay sang Trung Quốc kể trên, hi vọng bạn sẽ có được một chuyến du lịch Trung Quốc thật tốt đẹp.

Xem thêm: