Tin tức

Kinh nghiệm đi máy bay quốc tế lần đầu KHÔNG THỂ THIẾU
26 tháng 11 năm 2019

Lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi được những lúng túng và bỡ ngỡ trong việc mua vé và làm các thủ tục lên máy bay. Trong bài viết này Elines sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đi máy bay quốc tế lần đầu vô cùng hữu ích.

kinh-nghiem-di-may-bay-quoc-te-lan-dau

1. Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay quốc tế lần đầu

* Kinh nghiệm mua vé máy bay quốc tế 

So với việc mua vé máy bay đi du lịch trong nước thì việc mua vé máy bay để đi ra nước ngoài không có mấy khó khăn. Bạn chỉ cần truy cập vào website bookvemaybaygiare.com, sau đó lựa chọn hành trình bay của mình và tiến hành lựa chọn hãng hàng không mà bạn muốn đồng hành cùng hoặc lựa chọn chuyến bay mà bạn cảm thấy thuận tiện cho bạn nhất sau đó thì tiến hành đặt vé. Cách đặt vé máy bay đi nước ngoài cũng không khác xa so với cách đặt vé máy bay trong nước, có khác chỉ là khác điểm đến là một địa chỉ ở nước ngoài mà thôi.

Ở thời điểm hiện tại các hãng hàng không đang tiến hành cung cấp song song hai loại vé đó chính là vé giấy và vé điện tử. Dù là vé loại nào thì khi nhận được vé rồi bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ những thông tin được ghi trên vé máy bay như: họ và tên của người đi, chặng bay mà bạn lựa chọn, thời gian bay, số hiệu của chuyến bay, hạng vé máy bay mà bạn đã mua và quan trọng hơn cả là bạn nên nhớ lấy mã code của vé máy bay phòng khi không may bạn quên vé máy bay ở nhà thì bạn vẫn có thể làm được thủ tục check-in thông qua mã code.

kinh-nghiem-di-may-bay-quoc-te-lan-dau

2. Các loại giấy tờ cần thiết khi đi nước ngoài

Khác với các chuyến bay nội địa, muốn thực hiện một chuyến máy bay đi nước ngoài thành công buộc bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, ngoài chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân…. thì những loại giấy tờ sau bạn bắt buộc phải có nếu muốn nhập cảnh vào một quốc gia nào đó. Những giấy tờ đó là:

- Hộ chiếu: Hộ chiếu hay còn được gọi là passport là loại giấy tờ quan trọng và có thể nói là vật bất lý thân của hành khách khi thực hiện chuyến bay quốc tế và muốn nhập cảnh vào một đất nước nào đó. Và bạn cần phải lưu ý một điều rằng tấm hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất là 6 tháng.

- Visa: Ngoài hộ chiếu ra thì visa cũng là một loại giấy tờ cực kỳ quan trọng khi bạn muốn nhập cảnh vào một đất nước nào đó. Tuy nhiên thì không phải nước nào cũng yêu cầu bạn phải có visa khi nhập cảnh. Nhưng cũng có nhiều nước như nước Mỹ thì nếu bạn không chuẩn bị sẵn visa thì chắc chắn bạn sẽ không được nhập cảnh vào nước bạn.

ho-chieu-ngoai-giao_1107154909

- Chứng minh thư nhân dân hay là thẻ căn cước công dân chính là một vật bất ly thân và là một loại giấy tờ vô cùng cần thiết để xác định danh tính của bạn khi bạn đi tới một nơi nào đó trong nước và ngoài nước. Ngoài ra nếu bạn quên không mang theo chứng minh nhân dân thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng lái xe, thẻ nhà báo, thể đảng viên….

Trẻ em dưới 14 tuổi nếu bố mẹ muốn cho trẻ đi máy bay thì cần phải có giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi.

3. Những điều mà bạn cần lưu ý khi đi máy bay quốc tế đường dài

Hành khách đi máy bay khi đã vào khoang hành khách thì sẽ được các tiếp viên hàng không hướng dẫn cho cách thắt dây an toàn…. tuy nhiên để được thoải mái hơn trong chuyến bay của mình thì bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng sau:

- Gối đi máy bay hay chăn mỏng: Những chuyến bay quốc tế hầu hết là những chuyến bay đường dài, chính vì thế một chiếc gối hay một chiếc chăn mỏng khi đi máy bay sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái nhất.

kinh-nghiem-di-may-bay-quoc-te

- Trong trường hợp bạn bị ù tai khi đi máy bay thì bạn có thể nhai một cái kẹo cao su, hoặc hãy há miệng thật to và thở. Còn nếu bạn bị say máy bay thì hãy dùng tinh dầu thơm hoặc hãy uống một chút trả gừng để giảm cảm giác say.

- Những chuyến bay quốc tế thường là những chuyến bay đường dài nên sẽ khiến cho cơ thể bạn bị mất nước và trở nên mệt mỏi. Vì thế bạn đừng quên bổ sung nước trong suốt hành trình bay nhé. Tuy nhiên bạn nên nhớ là không sử dụng đồ uống có cồn, có ga hay có caffein nhé.

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay quốc tế lần đầu Elines muốn chia sẻ đến các hành khách. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có một hành trình bay quốc tế hoàn hảo và tốt đẹp hơn.

Xem thêm: