Tin tức

Kinh nghiệm đi máy bay không biết tiếng Anh vẫn TỰ TIN du lịch khắp nơi
29 tháng 10 năm 2019

Du lịch vòng quanh thế giới là ước mơ và sở thích của rất nhiều người. Tất nhiên rồi, được đi thăm thú, vui chơi khắp nơi ai mà chẳng thích cơ chứ. Nhưng có lẽ vốn tiếng anh hạn hẹp lại chính là rào cản lớn nhất khiến các du khách lo lắng khi du lịch nước ngoài. Đừng lo lắng, Elines sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm đi máy bay không biết tiếng Anh, giúp bạn tự tin du lịch khắp thế giới dù vốn tiếng anh ít ỏi.

Xem thêm:

kinh-nghiem-di-may-bay-khong-biet-tieng-anh

Việc tốt nhất để chuyến đi trở nên trọn vẹn và thuận lợi nhất, bạn nên đầu tư để tăng thêm vốn tiếng anh của mình được củng cố càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên đôi khi với những chuyến đi quá gấp hoặc không có thời gian rảnh cho việc học tập, hay đơn giản là đối với những người lớn tuổi việc học tiếng anh lại càng chẳng dễ dàng. Vậy thì chỉ bằng một chút mẹo nhỏ cùng hiểu biết về công nghệ và một vài kinh nghiệm đi máy bay không biết tiếng Anh đơn giản này thôi cũng đủ để bạn khắc phục được nhược điểm của mình rồi nhé.

Kinh nghiệm đi du lịch theo tour

Đây là cách khá hợp lý và hiệu quả cho những người muốn đi du lịch nước ngoài nhưng lại không biết tiếng anh. Trái ngược với đi du lịch tự túc là bạn phải chuẩn bị mọi thứ, tự lên kế hoạch từ A đến Z, phải nghĩ ăn gì, ở đâu, tìm kiếm địa điểm du lịch nào đẹp và văn hóa của người dân bản địa ra sao, bla bla… Thì với những chuyến đi theo tour, bạn có thể chẳng cần chuẩn bị gì ngoài quần áo và đồ dùng cá nhân và vẫn ung dung đi du lịch.

Bởi vì tất cả các vấn đề từ thủ tục check-in sân bay, thủ tục xuất nhập cảnh hay thậm chí ăn, ngủ, nghỉ, điểm vui chơi, đi đâu, làm gì đều có người giúp bạn chuẩn bị hết rồi. Và điều quan trọng nhất là dù có không biết chút tiếng Anh nào đi nữa thì cũng chẳng sợ bị đi lạc hay xảy ra chuyện gì nếu như bạn không tự tách khỏi đoàn.

kinh-nghiem-di-may-bay-khong-biet-tieng-anh

Nhưng lưu ý rằng bạn luôn luôn phải để ý theo sát đoàn nhé, bởi do sự chủ quan không chuẩn bị kỹ rồi mà bạn lại vô tình bị lạc hoặc xui xẻo hơn là không liên lạc được với đoàn của mình thì bạn có thể gặp rắc rối lớn đấy.

Kinh nghiệm đi máy bay không biết tiếng Anh

- Nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên hãng hàng không:

Hiểu được đặc điểm chung của phần lớn hành khách Việt Nam, đặc biệt là những người cao tuổi, rất nhiều hãng hàng không đã đưa ra các chính sách hữu ích để trợ giúp ngôn ngữ khi đi máy bay cho các hành khách của mình. Các hãng hàng không sẽ có nhân viên hỗ trợ hành khách lớn tuổi hoặc không biết tiếng Anh làm thủ tục check-in, dẫn họ đi qua các cổng máy bay nếu chuyến đi của bạn phải quá cảnh tại nhiều quốc gia khác nhau. Nếu bạn cảm thấy họ nhiệt tình giúp đỡ, bạn có thể gửi các nhân viên đó một chút tiền tiếp để cảm ơn họ.

- Học những từ tiếng Anh thông dụng:

Tuy nhiên, để chủ động cho chuyến đi của mình, bạn nên học một số câu tiếng Anh thông dụng mà chắc chắn sẽ phải dùng đến khi đi máy bay ra nước ngoài như các câu hỏi thăm về chuyến bay bằng tiếng Anh hay các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh tại sân bay khi quá cảnh để giảm thiểu khó khăn và xảy ra sự cố do việc bất đồng ngôn ngữ gây ra.

kinh-nghiem-di-may-bay-khong-biet-tieng-anh

- Lên trước kế hoạch và lịch trình bay:

Việc lên kế hoạch cụ thể và một lịch trình bay hợp lý sẽ giúp bạn rất nhiều khi làm thủ tục, di chuyển và đi chơi. Không chỉ là những câu giao tiếp tiếng anh tại sân bay, cách hỏi đường, tìm xe… bạn còn cần phải tìm hiểu về thời gian check-in, thời gian sân bay mở, đóng cửa hay săn vé giá rẻ để tiết kiệm chi phí chẳng hạn. Đặc biệt là với những người đi máy bay lần đầu thì càng cần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

- Đầu tư Smart phone và luôn sẵn 3G:

Thời đại công nghệ mà, tại sao chúng ta không tận dụng nó nhỉ. Chẳng phải chúng ta thường nghe câu “Dân ta phải biết sử ta, cái gì không biết thì tra Google” hay sao. Tuy chúng tôi không khuyên bạn tin theo tất cả mọi thông tin trên Google hay phụ thuộc vào nó nhưng cũng không thể phủ nhận lợi ích của phương tiện tìm kiếm lớn nhất thế giới này. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có sẵn kết nối internet để tìm kiếm thông tin cần thiết, tra Google map hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ, dịch tiếng Anh khi cần.

kinh-nghiem-di-may-bay-khong-biet-tieng-anh

Bên cạnh đó cũng đừng quên ghi nhớ các thông tin quan trọng như tên, địa chỉ, số điện thoại của khách sạn, cố gắng nhớ càng nhiều càng tốt các con đường, tuyến phố đã đi qua và thường xuyên giữ liên lạc với người thân, bạn bè ở quê hương. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro như đi lạc hoặc chẳng may sản ra trộm cắp, lạc đường hoặc các tai nạn đáng tiếc khác.

Bằng việc bỏ túi những kinh nghiệm đi máy bay không biết tiếng Anh này chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, để chuyến đi của mình được suôn sẻ và trọn vẹn nhất, bạn nên cố gắng tăng cường vốn tiếng Anh của mình, tối thiểu phải biết giao tiếp cơ bản khi có ý định du lịch hay đi máy bay ra nước ngoài nhé. Elines chúc quý hành khách một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Xem thêm: