Tin tức

Chia sẻ những kinh nghiệm đi máy bay có trẻ em đi cùng
26 tháng 11 năm 2019

 

Bạn sẽ làm gì khi đi máy bay cùng với trẻ nhỏ? Đối với những bé đã quen với việc di chuyển nhiều thì có lẽ di chuyển bằng máy bay là chuyện bình thường. Nhưng đối với những trẻ nhỏ lần đầu tiên đi máy bay thì bố mẹ cần phải làm gì? Một vài kinh nghiệm đi máy bay có trẻ em Elines chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

1502777312222

1. Kinh nghiệm đi máy bay có trẻ em

Hầu hết những trẻ em khi tiếp xúc với những chỗ đông người và lạ lẫm như sân bay đầu sẽ có cảm giác hoảng sợ, vì thế các bé thường sẽ hay quấy khóc. Chính vì thế mà khi cho bé đi máy bay thì bố mẹ cần phải chuẩn bị thật cẩn thận cho bé. Vậy khi cho bé đi cùng trong chuyến bay, bố mẹ cần phải chuẩn bị những gì cho bé?

* Đặt vé máy bay cho bé từ sớm

Không phải chuyến bay nào cũng cho phép hành khách có thể tùy ý cho trẻ em đi cùng. Mỗi một chuyến bay chỉ quy định số lượng trẻ em được đồng hành trên chuyến bay nhất định. Chính vì thế bố mẹ cần phải tiến hành đặt vé cho bé càng sớm càng tốt. Vì việc đặt vé sớm không những giúp cho bạn có thể có cơ hội để mua được những tấm vé giá rẻ mà còn đảm bảo rằng chuyến bay đấy vẫn còn chấp nhận chuyên chở, chăm sóc cho con cái của bạn.

* Quyền lợi của bố mẹ khi đi máy bay cùng với bé

Trong chuyến bay nếu có trẻ em đi cùng thì bố mẹ sẽ được ưu tiên xếp hàng để check - in. Bởi vậy gia đình mà có bé đi cùng sẽ có được rất nhiều lợi thế đấy nhá.

di-may-bay-tre-em

Bên cạnh đó khi có bé đi cùng thì trong hành lý xách tay cha mẹ sẽ được mang thêm sữa tươi, nước uống, trái cây và một vài loại bánh kẹo sử dụng cho bé mà không bị soi kỹ lưỡng tại quầy soi chiếu an ninh. Chính vì thế trong trường hợp bé nhà bạn có thể uống được sữa tươi thì bạn không cần phải mang quá nhiều sữa bột lên máy bay nhé. Và nếu bé nhà bạn có uống sữa bột thì bạn cũng chỉ cần để sữa sẵn trong bình với một lượng vừa đủ cho bé , sau đó thì bạn có thể xin nước ấm trên máy bay để pha sữa cho bé.

2. Giá vé máy bay cho bé

* Giá vé máy bay được tính cho bé đối với hãng hàng không Vietjet Air như sau:

- Trẻ em dưới 2 tuổi giá vé sẽ dao động từ 120.000-200.000 đồng

- Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi giá vé sẽ rẻ hơn so với giá vé máy bay dành cho người lớn là 40.000 đồng/vé.

- Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên thì giá vé sẽ được tính bằng giá vé của một người lớn.

* Giá vé dành cho trẻ em đối với hãng hàng không Vietnam Airline như sau:

- Đối với trẻ em dưới 2 tuổi giá vé sẽ được tính bằng 10% vé máy bay của người lớn.

- Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi sẽ được tính bằng 75% giá vé của người lớn. 

- Đối với trẻ trên 12 tuổi sẽ được tính bằng giá vé của người lớn.

kinh-nghiem-di-may-bay-co-tre-em

3. Hành trang đi máy bay cho bé

Khi cho bé đi máy bay bố mẹ cần phải chuẩn bị sẵn sàng những thứ sau đây:

- Thuốc: Bạn nên mang theo những loại thuốc mà bé thường xuyên sử dụng như thuốc cảm, thuốc hạ sốt, sổ mũi.

- Quần áo: dù bạn đi đến một nơi có khí hậu nóng bức thì cũng đừng quên mang theo cho bé vài bộ quần áo dài tay nhé.

- Đồ dùng cá nhân cho bé: Bố mẹ hãy mang theo cho bé loại tã lót mà bé hay dùng.

- Nhớ mang theo một chiếc đai, loại đai mà có thể đeo cả phía trước và phía sau, chống thấm và thoát khí để cả bố mẹ và bé đều thấy thoải mái ở khu du lịch.

- Bố mẹ cần chuẩn bị theo bột ăn dặm của bé, đối với những bé lớn hơn thì bố mẹ nên mang theo một vài loại thức ăn nhanh như chà bông để bé lót dạ khi cần thiết.

- Nên mang theo 1 chiếc gối nhỏ, 1 chiếc chăn nhỏ, để tạo sự thoải mái cho bé khi ngủ.

kinh-nghiem-di-may-bay-co-tre-em

4. Bố mẹ cần phải chuẩn bị những gì?

Bạn nên nhớ rằng hành lý mang lên máy bay sẽ bị giới hạn về cân nặng và kích thước, cho nên thay vì mang nhiều vali nhỏ, bố mẹ hãy cho đồ vào 1 đến 2 chiếc vali lớn, như thế cũng tránh được sự thất thoát đồ đạc ở sân bay.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay có trẻ em cho những bố mẹ mới lần đầu cho con đi máy bay. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều cho bố mẹ trong việc cho bé đồng hành cùng với mình trong chuyến bay. Và sự chuẩn bị thật tốt sẽ giúp bạn chủ động được trong mọi tình huống xảy ra với bé, vì các bé luôn luôn hiếu động và luôn đem đến cho người lớn những điều không ngờ.

Xem thêm: