Tin tức

Huỷ vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền và những điều cần biết khi đổi, trả vé
07 tháng 09 năm 2019

Huỷ vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền hay vé máy bay có hủy được không có lẽ là câu hỏi luôn được quý hành khách quan tâm khi đặt mua vé máy bay Vietjet. Hầu hết các hãng hàng không đều có những quy định rất rõ ràng về đổi, hủy hay bảo lưu vé cho quý hành khách trong trường hợp đặc biệt khiến bạn bị lỡ kế hoạch. Hiểu được tâm lý của khách hàng khi mua vé, Elines sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết này.

Xem thêm:

lam-thu-tuc-cho-hanh-khach-tapchigtvt-0724

Chắc hẳn khi đặt mua vé máy bay, bất kỳ hành khách nào cũng mong muốn mình có một chuyến đi thuận lợi và suôn sẻ. Thế nhưng không phải mọi chuyện lúc nào cũng được như ý muốn, nhiều trường hợp hành khách do sảy ra chuyện ngoài ý muốn nên bắt buộc phải đổi hoặc hủy chuyến bay. Thế nhưng, do chưa tìm hiểu kỹ hoặc chưa tính đến tình huống này mà nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu vé Vetjet Air có hủy được không và huỷ vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền thì bài viết này chính là lời giải đáp cho bạn.

Vé máy bay Vietjet có hủy được không?

Vietjet Air hiện là hãng hàng không nội địa giá rẻ nhất so với các hãng hàng không khác đang khai thác các đường bay tại Việt Nam. Vậy nên, khi mua vé máy bay của hãng hàng không này, bạn cần xác định trước tâm lý rằng sẽ không được hoàn trả vé chủ động trong bất kỳ trường hợp nào cho cả 3 hạng vé là Promo, Eco hay Skyboss.

Nếu vì lý do cá nhân mà bạn không thể thực hiện chuyến bay và muốn hủy vé thì bạn sẽ không nhận lại được đồng nào cả. Chỉ riêng với hạng vé Skyboss, hành khách sẽ được ưu tiên bảo lưu vé trong vòng tối đa là 90 ngày kể từ ngày mua. Nếu quá 90 ngày mà bạn vẫn không sử dụng tấm vé này cho hành trình mới thì vẫn phải chịu mất vé.

antd-vietjet_air-1

Ngược lại, trong trường hợp lý do hủy vé đến từ hãng hàng không như do điều kiện thời tiết xấu, trục trặc kỹ thuật hay do an ninh không đảm bảo cho an toàn chuyến bay, hãng sẽ thông báo chuyển hành khách sang chuyến bay sớm nhất cùng chặng bay hoặc hủy vé và bồi thường cho khách hàng. Cụ thể:

- Trường hợp delay từ 3h trở lên, hãng sẽ hủy vé cũ và đổi sang chuyến bay sớm nhất, miễn trừ các điều kiện hạn chế để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

- Trường hợp delay từ 5h trở lên, hãng sẽ hoàn toàn bộ phần vé hoặc phần vé chưa sử dụng cho khách hàng theo đúng quy định.

- Trong cả 2 trường hợp trên, nếu hành khách mua vé khứ hồi thì chặng còn lại vẫn thực hiện theo lịch trình bình thường.

Đổi vé máy bay Vietjet Air

Tuy không được phép chủ động hủy vé máy bay theo quy định của hãng hàng không Vietjet, nhưng nếu trong trường hợp đặc biệt, không thể thực hiện chuyến bay theo đúng lịch trình, bạn có thể đổi thời gian, chuyến bay hoặc tên hành khách để đảm bảo quyền lợi của mình.

ve-vj-e1542188982375

- Đổi tên hành khách

Đổi tên hành khách chỉ áp dụng cho 2 loại vé Vietjet là hạng vé Skyboss và vé hạng phổ thông Eco có tính phí. Riêng vé hạng tiết kiệm Promo sẽ không được đổi tên hành khách.

- Thay đổi chặng bay

Tất cả các hạng vé của Vietjet đều được áp dụng thay đổi chặng bay theo quy định. Trong đó, hạng vé Promo và Eco sẽ phải chịu phí thay đổi theo mức phí được quy định tại từng thời điểm + phí chênh lệch, riêng hạng vé Skyboss sẽ được miễn phí thay đổi, chỉ cần thanh toán phí chênh lệch giá vé (nếu có).

- Thay đổi chuyến bay

Tương tự như thay đổi chặng bay, quý hành khách cũng được phép thay đổi chuyến bay có tính phí đối với vé hạng Eco và Promo, hạng vé Skyboss sẽ được thay đổi miễn phí, chỉ tính phí chênh lệch (nếu có).

- Nâng hạng vé

Nâng hạng vé chỉ áp dụng cho loại vé Promo và Eco có tính phí nâng hạng + phí chênh lệch giá vé giữa hai hạng vé. Tuy nhiên, nâng hạng vé cũng chỉ được áp dụng khi hạng vé bạn muốn nâng vẫn còn ghế trống trên chuyến bay.

photo1525399122638-15253991226381727761964

Cách đổi hoặc hủy vé Vietjet Air

Nếu muốn đổi hoặc hủy vé Vietjet theo quy định của hãng đã được trình bày ở trên, bạn cần liên hệ đến hãng hàng không ít nhất 4h trước khi chuyến bay khởi hành. Tuy nhiên, để chủ động thời gian và tránh những say sót, vấn đề phát sinh sảy ra khiến quy trình hủy, đổi vé không được phê duyệt do sát giờ, bạn nên thực hiện trước giờ khởi hành ít nhất 12h.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của Vietjet để đổi vé hoặc liên hệ phòng vé, đại lý mà mình đã đặt vé để được giải quyết nhanh nhất.

Bạn đã có đáp án cho câu hỏi huỷ vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền rồi phải không? Tuy nhiên đây là những trường hợp bất đắc dĩ mà không ai mong muốn sẽ sảy ra, nhưng cũng nên nắm rõ để chủ động cho mọi tình huống phát sinh khi đặt vé và đi máy bay. Elines cũng hi vọng chuyến đi của bạn luôn suôn sẻ, thuận lợi và có một chuyến du lịch thật vui vẻ và ý nghĩa. Kính chúc quý khách thượng lộ bình an.

Xem thêm: