Tin tức

[MÁCH BẠN] Mẹo xách hành lý xách tay quá cân Vietjet "Trót lọt"
31 tháng 10 năm 2019

Để đảm bảo vấn đề an ninh, an toàn hàng không cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của mọi người đều công bằng như nhau, các hãng hàng không đã đưa ra nhiều quy định, yêu cầu tất cả các hành khách đều phải tuân thủ nghiêm ngặt. Trong đó, các quy định về hành lý xách tay quá cân Vietjet là vấn đề khiến không ít hành khách đau đầu.

Xem thêm:

hanh-ly-xach-tay-qua-can-vietjet

Đây là điều dễ hiểu bởi để chuẩn bị cho một chuyến đi xa, hầu như chúng ta đều muốn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, đồng thời mang theo nhiều đồ đạc cần thiết đi cùng. Thế nhưng số lượng hành lý xách tay cho phép thì có hạn, muốn mang thêm lại phải thêm phí ký gửi. Vậy làm thế nào để tránh cũng như xử lý hành lý xách tay quá cân Vietjet? Elines sẽ giúp bạn giải đáp ngay bây giờ.

Hành lý xách tay và hành lý ký gửi

Đây là hai khái niệm rất quen thuộc đối với bất kỳ hành khách nào, bởi nó liên quan trực tiếp đến đồ đạc mà bạn mang theo khi đi máy bay.

- Hành lý xách tay được hiểu nôm na là kiện hành lý mà hành khách được phép xách theo khi lên máy bay và sẽ được cất ở dưới ghế ngồi hoặc giá để hành lý ngay phía trên ghế ngồi.

- Hành lý ký gửi là những kiện hành lý vượt quá khối lượng hành lý xách tay theo quy định hoặc có chứa những đồ vật không được phép mang lên máy bay nhưng vẫn được phép cho vào hành lý ký gửi. Với những kiện hành lý này, thông thường bạn phải mua thêm gói hành lý ký gửi và hành lý sẽ được cất ở khoang riêng và bạn sẽ được nhận lại sau khi máy bay hạ cánh ở điểm cuối cùng.

hanh-ly-xach-tay.5

Quy định về hành lý xách tay Vietjet

Khối lượng và kích thước của hành lý xách tay có thể khác nhau theo từng hãng hàng không. Với Vietjet Air, khối lượng hành lý xách tay không được vượt quá 7kg và có kích thước tối đa không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Hành khách được phép mang theo lên máy bay 2 kiện hành lý xách tay với tổng cân nặng không vượt quá 7kg, bao gồm 1 balo lớn hoặc vali kéo và 1 túi xách tay nhỏ hoặc túi đựng tạp chí, máy ảnh, túi mua hàng tại sân bay hoặc túi đựng thức ăn cho bé, túi đựng áo khoác hoặc laptop…

Tóm lại bạn được phép lựa chọn mang tối đa 2 gói hành lý xách tay với khối lượng cộng dồn không vượt quá quy định trên. Nếu chưa biết các quy định về hành lý xách tay được mang những gì hoặc hành lý xách tay không được mang gì thì nội dung bài viết trước đã tổng hợp đầy đủ cho bạn.

Mẹo xử lý hành lý xách tay quá cân Vietjet

Dù biết rằng khối lượng hành lý xách tay được mang theo lên máy bay chỉ được tối đa 7kg, nhưng vì lý do khách quan hoặc chủ quan, nhiều hành khách vẫn mang theo khối lượng hành lý vượt mức quy định. Điều này dẫn đến nhiều lúng túng, khó khăn khi qua cửa check in. Vậy làm thế nào? Các bạn có thể tham khảo các cách giải quyết sau đây:

hanh-ly-xach-tay-qua-can-vietjet

- Sắp xếp hành lý gọn gàng và chỉ mang theo những đồ vật cần thiết

Cách này để phòng trường hợp quá cân hành lý xách tay, vừa giúp bạn không phải mang theo hành lý cồng kềnh vừa không phải nơm nớp lo sợ khi kiểm tra an ninh và cân hành lý tại sân bay. Tốt nhất bạn nên chọn loại vali có kích thước vừa phải, khối lượng nhẹ và đựng được càng nhiều đồ càng tốt. Tiếp theo đó nên sắp xếp đồ đạc mang theo thật gọn gàng, khoa học và chỉ nên mang theo những món đồ thực sự cần thiết cho chuyến đi.

- Mẹo xách hành lý quá cân qua cửa kiểm soát ở sân bay

Để xử lý số hành lý “chẳng may bị thừa cân” một chút, bạn nên cân sẵn hành lý ở nhà, chỉ mang theo vali vừa đủ 7kg đã được sắp xếp gọn gàng khi đặt lên bàn cân. Phần hành lý bị thừa hãy cho vào một chiếc túi xách hoặc ba lô nhỏ gửi người thân cầm hộ ở phía xa. Sau khi làm thủ tục và cân hành lý xong mới nhanh chân chạy ra lấy và qua cửa quét an ninh dễ dàng. Chỉ cần bạn đóng gói nhỏ gọn và không quá lộ liễu thì trên 90% là không bị phát hiện.

Tuy nhiên, bạn cũng chưa nên vội mừng vì khi qua khu vực chờ lên máy bay và khu vực soát thẻ bạn vẫn có thể bị “soi” hành lý hoặc phải cân lại lần nữa. Đây chính là lý do chúng tôi khuyên bạn phải sắp xếp hành lý càng nhỏ gọn càng ít bị “soi”. Nếu vali vẫn còn chỗ bạn có thể nhét luôn túi đồ thừa vào trong hoặc tốt nhất nên lẫn vào giữa đám đông để tránh gây sự chú ý nhé.

hanh-ly-xach-tay-qua-can-vietjet

- Mua hành lý xách tay khi mua vé máy bay Vietjet Air

Các mẹo nhỏ trên chỉ có thể xử lý khi bạn mang theo khối lượng đồ nhỏ gọn và quá cân khoảng 1 – 2kg mà thôi. Trong trường hợp bạn mang đến hàng chục kg hành lý thì sẽ rất khó có thể qua mắt được nhân viên an ninh. Vậy nên, phương pháp an toàn nhất là bạn nên mua gói hành lý ký gửi của hãng khi mua vé hoặc có thể mua khi làm thủ tục check in tại sân bay nhé.

Như vậy, với những mẹo xử lý hành lý xách tay quá cân Vietjet này chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định hành lý cách xử lý hành lý của mình khi đi máy bay sao cho thuận lợi nhất phải không nào. Chúc các bạn có những chuyến bay thật tuyệt vời nhé!

Xem thêm: