Tin tức

Hành lý xách tay có được mang sữa bột không? Các bậc phụ huynh cần lưu ý
07 tháng 11 năm 2019

Việc chuẩn bị, sắp xếp hành lý khi đi máy bay sẽ mất rất nhiều thời gian đặc biệt là đối với những gia đình có con nhỏ. Hành lý xách tay có được mang sữa bột không luôn là những thắc mắc, quan tâm của họ khi lên máy bay. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau của Elines nhé.

hanh-ly-xach-tay-co-duoc-mang-sua-bot

Xem thêm:

1. Đối với các chuyến bay quốc tế

Trả lời cho câu hỏi hành lý xách tay có được mang sữa bột không? thì trên các chuyến bay đến qua Hoa Kỳ và các chuyến bay qua Australia và New Zealand các chất bột đựng trong các vật chứa có dung tích bằng hoặc hơn 350 ml không được phép mang theo trong hành lý xách tay. Người ta quy định rằng các chất bột đựng trong những vật chứa có dung tích bằng hoặc hơn 350 ml phải được mang đi ký gửi.

Ngoài ra, tùy thuộc vào điểm khởi hành cuối cùng, chẳng hạn như tại sân bay Quốc tế Dubai, sân bay Milan–Malpensa và sân bay Quốc tế Athens thì bất kỳ chất bột nào đựng trong những vật chứa có dung tích lớn hơn 350 ml trong hành lý xách tay cũng đều sẽ bị tịch thu. Những chất bột có dung tích ít hơn 350 ml còn có thể bị soi xét cẩn thận. Đặc biệt, sữa công thức, thuốc theo toa và hài cốt sẽ được miễn kiểm tra. Ngoài ra, những chất giống như bột được hành khách mua tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay phải được đặt trong túi niêm kín trong suốt cùng với hóa đơn để làm bằng chứng mua hàng.

hanh-ly-xach-tay-co-duoc-mang-sua-bot

2. Đối với các chuyến bay nội địa

Theo quy định, hành khách tham gia bay các chặng nội địa được phép mang không giới hạn các chất lỏng nằm trong danh mục cho phép trong đó đã bao gồm các loại sữa bột cho trẻ em. Tuy nhiên, khi mang theo sữa bột cho trẻ lên máy bay, bố mẹ cũng  cần lưu ý những điều sau:

- Đối với sữa bột bạn đều có thể mang theo là hành lý xách tay hoặc ký gửi miễn là  không vượt quá số kg được quy định.

- Đối với sữa nước đóng hộp thì hành khách được phép mang theo nhiều lốc nhưng với phải cho vào hành lý ký gửi và đóng gói kỹ càng để tránh bị vỡ.

- Đối với sữa đóng chai thì hành khách được mang theo một hoặc nhiều chai phải được đóng gói kỹ càng và tổng dung tích không được mang quá 2 lít.

- Trong trường hợp bố mẹ đã pha sẵn sữa cho em bé thì có thể đem theo dưới dạng hành lý xách tay và có thể cho em bé uống trong suốt chuyến bay. Nếu cơ quan an ninh kiểm tra thì bố mẹ nên hợp vì đây là thủ tục sân bay mà họ cần phải thực hiện để đảm bảo an ninh, an toàn trong chuyến bay.

hanh-ly-xach-tay-co-duoc-mang-sua-bot

3. Những vật dụng xách tay được mang lên máy bay

Dưới đây làm một số những vật dụng mà hành khách có thể mang lên máy bay với điều kiện các vật dụng này phải được hành khách tự thu xếp và bảo quản:

- Một túi xách tay, một ví hay cặp sách, bởi những vật dụng này không được đóng gói  nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.

- Áo khoác, chăn hoặc khăn quàng cổ.

- Một máy tính xách tay, camera loại nhỏ hoặc ống nhòm.

- Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc nếu có.

- Đồ ăn vặt của trẻ em để dùng trên máy bay.

- Nôi trẻ em, xe đẩy em bé có thể gấp lại được.

- Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả nếu có.

Một số những vật dụng mà hành khách mang theo có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm:

- Tất cả các loại dao, trong đó bao gồm các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.

- Các loại gươm, kiếm, dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.

- Kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm… Thông thường, những vật này không không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng khi lên máy bay nó có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng. Vì vậy, các hành khách không được phép mang lên những vật dụng này trên chuyến bay. 

hanh-ly-xach-tay-co-duoc-mang-sua-bot

Tất cả các vật dụng nguy hiểm trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Súng và đạn của những hành khách bay có giấy phép sử dụng phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, kể cả những nhân viên nhà nước được giao những nhiệm vụ quan trọng như áp giải tội phạm, bảo vệ người... Những người này khi lên máy bay phải xuất trình súng và đạn để đảm bảo quy định về an toàn trong vận chuyển hàng không.

Hy vọng những thông tin trên của Elines đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: hành lý xách tay có được mang sữa bột không? Đối với các hình thức di chuyển bằng đường bộ, thủy hay đường sắt thì việc mang sữa cho trẻ khá đơn giản. Nhưng khi di chuyển bằng máy bay thì sẽ có những quy định đặc biệt. Vì vậy, những gia đình có con nhỏ cần nắm được những quy định về hành lý xách tay và ký gửi của các hãng hàng không để có được một chuyến bay an toàn, suôn sẻ.
Xem thêm: