Tin tức

Giá vé máy bay vietjet dành cho TRẺ EM- Tất tần tật những điều cần biết
03 tháng 09 năm 2019

Việc đi lại bằng máy bay hiện nay đang ngày một gia tăng. Mặc dù thế nhưng vẫn còn rất nhiều hành khách vẫn chưa nắm bắt được những điều cần biết về hình thức di chuyển này, đặc biệt là giá vé máy bay Vietjet dành cho trẻ em. Hôm nay Elines sẽ giúp các quý hành khách có những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

1502777312222

Thế nào là vé máy bay trẻ em?

Các hãng hàng không dù là Vietjet Air hay hãng hàng không nội địa nào thì quy định trẻ em là những hành khách dưới 12 tuổi theo giấy khai sinh tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Thông thường các hành khách là trẻ em sẽ nhận được ưu đãi đó là giá vé máy bay vietjet dành cho trẻ em sẽ rẻ hơn so với người lớn. Tuy nhiên hành khách trẻ em cũng sẽ được chia làm 2 đối tượng đó chính là hành khách dưới 2 tuổi và hành khách từ 2 đến 11 tuổi. Những quy định dành cho hành khách ở 2 đối tượng này cũng có những điểm khác nhau như sau: 

Các quy định về vé máy bay trẻ em

Đối với những trẻ em trên 3 tháng tuổi  thì cần phải đi cùng với những người đủ 15 tuổi hoặc lớn hơn đi kèm, người đi cùng này cần có khả năng bay độc lập và có thể chăm sóc trẻ nhỏ ở cả sân bay và trong suốt hành trình bay. Đối với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi thì trẻ cần phải đi máy bay cùng với cha mẹ ruột hoặc đi cùng với người giám hộ hợp pháp của trẻ. Đối với trẻ nhỏ ít hơn 48 giờ tuổi thì tuyệt đối  không được phép mua vé máy bay cho trẻ em. 

vé trẻ m Vietjet

Còn những trẻ dưới 2 tuổi thì được yêu cầu cần phải có giấy tờ chứng minh độ tuổi như giấy khai sinh. Nếu quý hành khách không cung cấp được đầy đủ các loại giấy tờ tuỳ thân được chấp nhận cho hành khách là trẻ theo yêu cầu tại thời điểm làm thủ tục lên máy bay, thì trẻ có thể không được phép bắt đầu hành trình bay. Với những hành khách là trẻ em từ 2 tuổi trở lên thì các quý hành khách nhất định phải đi cùng với bố mẹ và sẽ được ngồi ghế riêng như người lớn cũng như được hưởng những dịch vụ trên hành trình bay như người lớn. Khi làm thủ tục vé máy bay thì cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ em cần chuẩn bị  giấy khai sinh hoặc hộ chiếu của trẻ để đảm bảo trẻ có thể bắt đầu hành trình bay cùng cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Giá vé máy bay cho hành khách là trẻ em

Trước đây, hầu hết các hãng hàng không đều quy định giá vé máy bay dành cho  trẻ em từ 2 đến 11 tuổi được tính là khoảng 75% so với giá vé của các hành khách là người lớn. Với lưu ý này, khi đặt vé máy bay cho trẻ em các quý hành khách có thể dễ dàng tính được số tiền phải chi trả đối với hành khách là trẻ em đi cùng mình. 

4b0b29666591219ece4775503995ccac

Tuy nhiên, một số hãng hàng không cũng có sự thay đổi về giá vé đối với trẻ em từ 2 đến 12 tuổi  từ 75% giá vé người lớn lên 90% giá vé người lớn. Bởi vậy nên trước khi bắt đầu hành trình bay của mình, các quý hành khách nên tìm hiểu trước để biết được mức giá chính xác đối với hành trình bay của hành khách là trẻ nhỏ. Đối với hành khách dưới 2 tuổi thì hiện nay hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines quy định mức phí là 10% so với giá vé của người lớn. Còn với hãng hàng không Vietjet Air quy định không thu bất cứ khoản phí gì cho hành khách là trẻ em, tuy nhiên hành khách trẻ em phải ngồi trên lòng của người lớn đi cùng, không được sử dụng ghế riêng. Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific thì cũng đã tăng phí dành cho hành khách là trẻ nhỏ dưới 2 tuổi trên chuyến bay nội địa từ 110.000 -150.000 đồng/bé/chiều lên thành 209.000 đồng/bé/chiều nhưng hành khách là trẻ em sẽ được hưởng toàn bộ các dịch vụ tương đương người lớn như chỗ ngồi, suất ăn cũng như tất cả các quy định về hành lý miễn cước… và một số dịch vụ khác. 

Tuy nhiên, để biết thêm thông tin chính xác về vé máy bay tại thời điểm hiện tại và đặt vé máy bay trẻ em của các hãng hàng không trong nước cũng như hãng hàng không quốc tế thì các quý hành khách vui lòng kiểm tra giá vé cụ thể khi liên lạc với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên phòng vé tại Elines để có được những thông tin chính xác nhất cho hành trình bay của mình và có sự chuẩn bị đầy đủ nhất để chuyến bay diễn ra thuận lợi.

Vp13

Những chia sẻ trên đây của Elines về giá vé máy bay vietjet dành cho trẻ em hi vọng dã giúp các quý hành khách có thêm được những thông tin hữu ích về các chế độ đối với hành khách là trẻ em, giá vé được áp dụng cho từng đối tượng hành khách là trẻ em cũng như những dịch vụ mà trẻ được hưởng khi bắt đầu hành trình bay cùng cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. 

Xem thêm: