Tin tức

Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Campuchia bao nhiêu tiền? Cẩm nang du lịch
09 tháng 10 năm 2019

Với hầu hết những người đang chuẩn bị cho chuyến du lịch tham quan xứ sở chùa tháp, cũng chính là người anh em láng giềng thân thiết với chúng ta thì giá vé máy bay từ Hà Nội đi Campuchia luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm hàng đầu. Để giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và chủ động hơn, Elines sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về giá vé cũng như một số kinh nghiệm săn vé rẻ và du lịch Campuchia nhé.

Xem thêm:

gia-ve-may-bay-tu-ha-noi-di-campuchia

Thông tin chuyến bay và hãng hàng không khai thác chuyến bay đến Campuchia

Những năm gần đây, ngành du lịch và hàng không nước ta đều có sự tăng trưởng đáng kể, số lượng các hãng hàng không và chuyến bay nội địa lẫn quốc tế không ngừng tăng lên, trong đó có các chuyến bay đến nước bạn Campuchia.

Campuchia có 16 sân bay dân dụng trên khắp lãnh thổ. Trong đó có 3 sân bay quốc tế lớn nhất là sân bay Phnom Penh, sân bay Siem Reap và sân bay Sihanoukville. Và Phnom Penh tọa lạc tại thủ đô Phnom Penh nắm vai trò chủ chốt trong hoạt động hàng không của quốc gia.

Từ Việt Nam, bạn có thể khởi hành đi Campuchia từ 3 sân bay quốc tế là Nội Bài, sân bay Đà Nẵng và sân bay Tân Sơn Nhất. Và từ sân bay quốc tế Nội Bài – TP. Hà Nội có khoảng hơn 20 hãng hàng không đang khai thác trực tiếp các chuyến bay đến 3 sân bay quốc tế Campuchia, trong đó, các chuyến bay chặng Hà Nội – Phnom Penh có tần suất lớn nhất, khoảng hơn 50 chuyến mỗi ngày.

Trong số hơn 20 hãng hàng không nội địa lẫn quốc tế khai thác các chuyến bay từ Hà Nội đi Campuchia thì Vietnam Airlines, Jetstar Asia, Cambodia Angkor Air, Thai Airways, Bangkok Airways… có tần suất các chuyến bay lớn nhất và giá vé cũng rất hợp lý.

gia-ve-may-bay-tu-ha-noi-di-campuchia

Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Campuchia

Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Campuchia không có một mức giá cụ thể, có thể chênh lệch rất lớn, phụ thuộc vào từng thời điểm mua vé, các hãng hàng không hay hạng vé của từng hãng cũng khác nhau.

Giá vé trung bình từ Hà Nội đến các thành phố của Campuchia dao động từ 71 – 850 USD (đã bao gồm thuế phí). Với các tấm vé hạng sang của các hãng hàng không cao cấp hoặc mua vé vào các dịp cao điểm có thể lên đến hơn 1.500 USD. Nhưng ngược lại, nếu săn được vé máy bay đi Campuchia vào các thời điểm khuyến mãi của các hãng hàng không thì bạn có thể sở hữu những tấm vé giá rẻ chỉ từ 40 USD hay thậm chí là vé 0đ. Cụ thể, bạn có thể xem bảng giá chi tiết cho từng chặng bay, chuyến bay tại Bookvemaybaygiare.com.

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Campuchia

Một trong những bí quyết đầu tiên để săn vé máy bay giá rẻ đó là xác định thời điểm mua vé tốt. Có 4 thời điểm nên mua vé được gọi là thời điểm thông minh, đó là:

- Mua vé vào mùa du lịch thấp điểm:

Tất nhiên rồi, nếu bạn đi du lịch vào các ngày lễ, tết hay các kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ, người người, nhà nhà đều đặt vé đi du lịch thì giá vé tăng cao, thậm chí giá dịch vụ như ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn cũng tăng cao là lẽ đương nhiên phải không nào? Vậy nên, muốn săn vé rẻ thì nên tránh thời điểm này nhé.

gia-ve-may-bay-tu-ha-noi-di-campuchia

- Mua vé càng sớm càng tốt và canh khuyến mãi:

Thời điểm mua vé tốt nhất là trước khi chuyến bay khởi hành khoảng từ 3 đến 6 tháng, hay tối thiểu cũng là 2 – 4 tháng nhé. Bởi giá vé thường lên xuống bất ngờ, bạn càng săn vé sớm, càng có nhiều cơ hội lựa chọn và canh các chương trình giảm giá, khuyến mại để mua được vé với giá rẻ nhất. Nếu gần đến ngày bay mới đặt vé thì chúc mừng bạn đã rơi vào thế khó rồi đấy vì lúc đó là giá cao ngất ngưởng cũng đành phải mua thôi.

- Mua vé vào ngày ít người mua nhất:

Thời điểm ít người mua vé nhất chính là những ngày trong tuần, khi mọi người đang bận rộn đi làm, đi học hay những ngày trước hoặc sau kỳ nghỉ lễ vài ngày. Ví dụ quốc khánh 2/9 ai ai cũng tranh thủ đặt vé đi du lịch thì bạn lại đi vào ngày 4, ngày 5/9. Khi ấy đảm bảo chẳng phải tranh vé với ai, giá cũng tốt hơn và chuyến du lịch của bạn cũng thoải mái hơn, không cần phải bon chen đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn hay các khu tham quan đông đúc nữa.

- Đặt vé chuyến bay ít người bay nhất:

Không chỉ chọn ngày mua vé hợp lý, bạn còn phải biết đặt vé vào khung giờ tốt nhất. Thông thường, những chuyến bay đêm muộn luôn có giá vé tốt nhất. Tuy bạn sẽ phải chịu cực khổ thức khuya, dậy sớm hơn người ta, nhưng bù lại, bạn sẽ có được những tấm vé giá rẻ, tiết kiệm được 1 khoản cho chuyến đi của mình, cũng chẳng phải rất tốt phải không nhỉ?

gia-ve-may-bay-tu-ha-noi-di-campuchia

Lựa chọn hãng hàng không giá rẻ

Bên cạnh canh thời điểm mua vé tốt nhất, bạn cần phải lựa chọn được hãng hàng không có giá rẻ nhất. các hãng hàng không như Jetstar, Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Thai Airways, Bangkok Airways… vừa có tần suất chuyến bay lơn lẫn giá vé máy bay từ Hà Nội đi Campuchia rẻ nhất sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn.

Đừng quên truy cập Bookvemaybaygiare.com thường xuyên để cập nhật các thông tin chuyến bay, giá vé và các chương trình khuyến mại của các hãng hàng không để có cơ hội sở hữu vé đi Campuchia rẻ nhất nhé.

Xem thêm: