Tin tức

Bảng giá cước hành lý quá cân Vietnam Airlines cho những ai chưa biết
01 tháng 11 năm 2019

Là hãng hàng không nội địa Việt Nam mang tầm chất lượng quốc tế, được hành khách yêu thích và đánh giá cao, Vietnam Airlines luôn là sự lựa chọn được ưa chuộng hàng đầu cho các chuyến bay nội địa cũng như nhiều chặng bay quốc tế khác. Thế nhưng, quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi cũng như giá cước hành lý quá cân Vietnam Airlines vẫn là thắc mắc của rất nhiều người.

Xem thêm:

gia-cuoc-hanh-ly-qua-can-vietnam-airlines

Có rất nhiều người khi đi máy bay thường tranh thủ mang theo nhiều đồ đạc nhưng đôi khi lại chẳng cần phải dùng đến. Việc đó vừa khiến bạn vất vả khi phải xách theo túi hành lý lớn, lại vừa dễ vượt quá khối lượng hành lý xách tay tiêu chuẩn và tốn tiền mua hành lý ký gửi. Vậy nên, ở bài viết này Elines sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề liên quan đến giá cước hành lý quá cân Vietnam Airlines.

Quy định chung về hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines

- Vietnam Airlines là hãng hàng không nội địa duy nhất cho phép hành khách mang theo 1 kiện hành lý xách tay trọng lượng tối đa 12kg đối với hạng vé phổ thông và 2 kiện có tổng khối lượng không vượt quá 18kg đối với hành khách mua vé hạng thương gia và 23kg hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nếu mang theo khối lượng hành lý nhiều hơn tổng trọng lượng trên, bạn phải mua thêm gói hành lý trả trước hoặc mua hành lý tính theo kg ở sân bay.

- Với loại hành lý là máy tính xách tay sẽ phải mua gói cước riêng, không tính cùng với hành lý ký gửi.

- Tất cả hành khách của Vietnam Airlines (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) đều được mua hành lý trả trước ít nhất 6 tiếng trước giờ bay, áp dụng cho các chuyến bay được khai thác trực tiếp bởi hãng hàng không Vietnam Airlines. Khi mua hành lý trả trước, quý hành khách vui lòng sử dụng đúng mã đặt chỗ và email đã đăng ký khi mua vé để mua gói hành lý trả trước trên website. Mỗi gói tương đương 5kg hành lý và mỗi hành khách được mua tối đa 10 gói. Tất cả các gói hành lý trả trước đều phải tuân theo quy định tiêu chuẩn của hành lý ký gửi và không áp dụng cho hành lý đặc biệt.

hanh-ly-xach-tay.3

- Hành lý trả trước chỉ có giá trị với vé và chuyến bay đã mua, không được đổi sang các dịch vụ khác cũng như không thể đổi sang vé hành khách hay chuyển nhượng hoặc hoàn lại.

- Trường hợp hành khách đổi vé máy bay sang một chuyến bay khác cùng chặng cũng được khai thác bởi Vietnam Airlines, thì gói hành lý trả trước cũng sẽ được chuyển sang chuyến bay mới này, với điều kiện thủ tục thay đổi phải được thực hiện trước tối thiểu 6 tiếng trước giờ khởi hành của vé đã mua lẫn giờ khởi hành của chặng bay mới.

- Một lưu ý quan trọng nữa là nếu quý hành khách mang theo hành lý có trọng lượng thực ít hơn trọng lượng hành lý miễn cước hay hành lý trả trước đã mua thì cũng sẽ không được hoàn lại tiền cước. Nhưng nếu mang quá trọng được đã đăng ký mà không khai báo và làm thủ tục mua thêm hành lý trả trước thì bắt buộc phải mua hành lý tính cước theo kg cho phần vượt quá này theo giá áp dụng tại sân bay. Tất nhiên, cách tính cước theo kg sẽ cao hơn so với gói cước hành lý trả trước.

Bảng tính giá cước hành lý quá cân Vietnam Airlines

- Giá cước hành lý Vietnam Airlines chặng nội địa

Giá cước hành lý áp dụng cho các chặng nội địa giữa các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột, Plei-ku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Phú Quốc hoặc giữa các thành phố Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng hới và TP.HCM tính theo kg là 60.000VNĐ/kg. Giá cước cho các chặng nội địa khác là 30.000 VNĐ/kg.

gia-cuoc-hanh-ly-qua-can-vietnam-airlines

- Bảng giá cước hành lý Vietnam Airlines chặng quốc tế

Từ/Đến

Khu vực A

Khu vực B

Khu vực C

Khu vực A

5 kg/USD

10 kg/USD

20 kg/USD

Khu vực B

10 kg/USD

10 kg/USD

20 kg/USD

Khu vực C

20 kg/USD

30 kg/USD

30 kg/USD

Trong đó:

- Khu vực A bao gồm các quốc gia Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Singapore và Hongkong.

- Khu vực B bao gồm các quốc gia Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Nga và các quốc gia khu vực châu Á khác (trừ khu vực A).

- Khu vực C bao gồm các quốc gia Anh, Đức, Pháp và các nước châu Âu/Phi/Trung đông khác (trừ Nga).

Trên đây là mức phí hệ cân, ngoài ra bạn có thể mua các gói hành lý hệ kiện cho các chuyến bay đến châu Mỹ hoặc khởi hành từ châu Mỹ với bảng giá như sau:

Trọng lượng tối đa cho 1 kiện hành lý

Tổng kích thước tối đa cho 1 kiện

Cách tính số kiện

Giá cước

 

 

23kg

 

 

158 cm

Kiện hành lý thứ 2 (nếu vé chỉ miễn phí 1 kiện) hoặc tổng kích thước 2 kiện vượt quá 273cm

 

 

70 USD

23 kg

158 cm

Từ kiện thứ 3

150 USD

23 kg

Trên 158 cm đến 203 cm

1 kiện

175 USD

23 kg

Trên 203 cm đến 292 cm

1 kiện

300 USD

Trên 23 kg đến 32 kg

158 cm

1 kiện

50 USD

Trên 32 kg đến 45 kg

158 cm

1 kiện

450 USD

Như vậy, ở bài viết này, Elines đã giúp các bạn nắm rõ hơn về giá cước hành lý quá cân Vietnam Airlines cũng như các quy định chung về hành lý của hãng hàng không này. Hi vọng các bạn sẽ có được những chuyến bay thuận lợi và nhiều trải nghiệm thật tuyệt vời nhé.

Xem thêm: