Tin tức

[GIẢI ĐÁP] Đổi vé máy bay Vietjet mất phí bao nhiêu? Xem thông tin chi tiết
06 tháng 09 năm 2019

Đặt vé máy bay Vietjet giờ đây là việc vô cùng dễ dàng và để săn được vé rẻ, nhiều hành khách đã chủ động đặt vé trước cả tháng trời. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn không thể thực hiện chuyến bay theo kế hoạch nên muốn đổi vé, ví dụ như thay đổi chặng bay, thời điểm bay hay thông tin hành khách nhưng không biết phí đổi vé máy bay Vietjet mất phí bao nhiêu thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

lam-thu-tuc-cho-hanh-khach-tapchigtvt-0724

Phí đổi vé máy bay Vietjet Air

Nhằm nâng cao quyền lợi và hỗ trợ dịch vụ tốt hơn đến mọi khách hàng của mình, hãng hàng không Vietjet Air cũng đưa ra nhiều chính sách tối ưu nhất, trong đó có quy định về đổi và hoàn vé. Tuy nhiên, để đảm bảo sự công bằng cho những khách hàng sử dụng nhiều loại vé với mức chi phí khác nhau, cũng như trong từng tình huống cụ thể, quy định hoàn, đổi vé cũng có sự khác biệt. Vậy đổi vé máy bay Vietjet mất phí bao nhiêu? Hãy cùng xem mức phí cho từng trường hợp cụ thể nhé.

1. Phí thay đổi tên hành khách vé máy bay Vietjet Air

Vé máy bay Vietjet Air bao gồm 3 hạng là hạng vé tiết kiệm Promo, hạng vé phổ thông Eco và vé cao cấp Skyboss. Riêng với thay đổi tên hành khách, Vietjet Air chỉ áp dụng cho hạng vé Eco và Skyboss với mức phí là 495.000đ/người/chặng với vé bay nội địa và đối với vé bay chặng quốc tế là 800.000đ/người/chặng. Nếu là vé khứ hồi, bạn được phép đổi tên cho cả hành trình bay và trả phí thay đổi theo quy định.

2. Phí thay đổi chuyến bay Vietjet Air

Tất cả các loại vé của hãng hàng không Vietjet Air đều được thay đổi chuyến bay với mức phí thay đổi cho hành trình bay nội địa là 474.000đ/người/chặng và vé bay quốc tế là 800.000đ/người/chặng. Riêng đối với quý hành khách sử dụng vé máy bay hạng Skyboss sẽ được đổi chuyến bay miễn phí.

photo1525399122638-15253991226381727761964

3. Phí thay đổi chặng bay của Vietjet Air

Loại thay đổi thông tin vé máy bay này cũng được áp dụng cho tất cả các hạng vé của Vietjet Air. Trong đó, hạng vé Eco và Promo sẽ phải thanh toán mức phí thay đổi là 474.000đ/người/chặng vé nội địa và vé quốc tế là 800.000đ/người/chặng. Cũng tương tự như thay đổi chuyến bay, hạng vé Skyboss cũng được thay đổi chặng bay hoàn toàn miễn phí.

4. Phí thay đổi thời gian bay

Tương tự như phí thay đổi chuyến bay và chặng bay, phí thay đổi ngày giờ bay cũng chỉ áp dụng cho hạng vé Eco và Promo với mức giá 474.000đ/người/chặng, hạng vé Skyboss vẫn được miễn phí thay đổi ngày giờ bay.

5. Phí nâng hạng vé máy bay

Tất nhiên nâng hạng chỉ dành cho những hạng tiết kiệm nâng lên hạng cao cấp hơn. Ví dụ hạng vé Promo nâng hạng lên Eco hoặc vé Eco có thể nâng hạng lên Skyboss, nhưng trong trường hợp chuyến bay vẫn còn trống ghế cho hạng muốn nâng. Riêng vé Skyboss là vé hạng sang nhất của Vietjet Air nên sẽ không thể nâng hạng. Phí nâng hạng được áp dụng mức 352.000đ/người/chặng.

vietjet-15458891013021144313293-crop-15458891069411964402562

Những lưu ý khi thay đổi vé máy bay Vietjet Air

Khi có nhu cầu đổi vé máy bay, quý hành khách không những cần quan tâm đổi vé máy bay Vietjet mất phí bao nhiêu mà còn phải thực hiện theo đúng quy định của hãng hàng không Vietjet, trong đó có một số lưu ý quan trọng sau đây:

- Mức phí trên chỉ là phí thay đổi vé máy bay, nếu tấm vé mới có giá cao hơn vé cũ hoặc trường hợp nâng hạng vé, bạn phải chịu thêm phí chênh lệch giá vé.

- Khi muốn đổi vé, bạn cần thông báo cho hãng hàng không Vietjet ít nhất là 4h trước khi khởi hành chuyến bay theo lịch dự kiến. Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hàng không và book vé máy bay, đội ngũ nhân viên của Elines khuyên bạn nên đổi vé trước ít nhất là 12h để chủ động hơn, tránh trường hợp phát sinh vấn đề ngoài ý muốn hoặc hãng từ chối tiếp nhận thông tin khi quá sát giờ bay sẽ làm lỡ kế hoạch và tốn kém chi phí của bạn.

- Hãng hàng không Vietjet không chấp nhận hủy, bảo lưu hay hoàn vé chủ động từ quý hành khách cho bất kỳ hạng vé nào. Trừ trường hợp máy bay delay hoặc không thể cất cánh do điều kiện thời tiết hoặc trục trặc kỹ thuật, an ninh chuyến bay không đảm bảo, hãng sẽ rời chuyến bay của bạn sang chuyến sớm nhất hoặc liên hệ với hãng hàng không liên kết. Trường hợp quá thời gian theo quy định, quý khách sẽ được hoàn trả lại tiền vé, riêng hạng vé Skyboss được bảo lưu vé tối đa 90 ngày.

co-buoc-phai-in-ve-dien-tu-de-lam-thu-tuc-len-may-bay-khong-2

Cách đổi vé máy bay Vietjet Air

Trong các trường hợp muốn đổi, hủy, hoàn vé hay bảo lưu vé, bạn liên hệ trực tiếp với hãng hàng không Vietjet hoặc phòng vé, đại lý bán vé máy bay Vietjet để được hỗ trợ. Nếu đặt vé trực tiếp thông qua văn phòng chính thức Vietjet Air thì bạn có thể đổi vé trực tuyến bằng cách truy cập website, vào mục thông tin đặt chỗ/quản lý đặt chỗ và tiến hành các bước theo hướng dẫn để hoàn tất thủ tục nhanh chóng nhất.

Bạn cũng có thể truy cập website bookvemaybaygiare.com hoặc gọi tổng đài 19001250 để được hỗ trợ đặt vé, kiểm tra thông tin, thay đổi vé nhanh chóng, thuận tiện và chính xác nhất nhé. Hi vọng qua bài viết này, Elines đã giúp bạn giải đáp chi tiết mọi thắc mắc xung quanh câu hỏi đổi vé máy bay Vietjet mất phí bao nhiêu? Kính chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Xem thêm: