Tin tức

[GIẢI ĐÁP] Đặt vé nhưng không đi có trả vé máy bay Vietjet được không?
27 tháng 08 năm 2019

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ nội địa đang rất được quý hành khách ưa chuộng hiện nay. Bạn đã mua được những tấm vé tốt của Vietjet Air nhưng vì lý do nào đó, có thể từ phía hãng hay do bạn thay đổi kế hoạch và muốn hoàn lại vé. Nhưng bạn đang băn khoăn liệu có trả vé máy bay Vietjet được không? Elines sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết ngay trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

 

photo1525399122638-15253991226381727761964

Có trả vé máy bay Vietjet được không?

Không phải dễ dàng để mua được những tấm vé máy bay chất lượng mà lại có mức giá tốt. Vậy nhưng không ít các trường hợp quý hành khách đặt vé sớm để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình nhưng vì lý do nào đó lại phải hủy và muốn trả lại vé. Vé máy bay Vietjet có trả được không còn tùy thuộc vào tình huống mà bạn gặp phải là do chủ động trả vé khi không muốn bay nữa hay do hãng hàng không Vietjet Air tự hủy chuyến bay.

1.Khách hàng chủ động hủy vé máy bay Vietjet Air

Vé máy bay Vietjet Air được chia làm 3 hạng gồm vé hạng tiết kiệm Promo, vé hạng phổ thông Eco và vé hạng Skyboss. Với các hạng vé khách nhau, quý hành khách sẽ được sử dụng các dịch vụ nhất định, tương ứng với mức chi phí bỏ ra để mua vé. Trong đó, bao gồm cả các ưu tiên khi đổi trả vé như sau:

- Quy định đổi trả vé hạng Promo

Hành khách đặt vé Promo có thể thay đổi thông tin vé bao gồm, chuyến bay, chặng bay và ngày bay có tính phí theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air cộng với phí chênh lệch nếu vé mới có giá cao hơn vé cũ. Tuy nhiên, sẽ không được thay đổi tên hành khách. Bạn cũng có thể nâng hạng nếu chuyến bay bạn đặt vé vẫn còn thừa ghế hạng Eco hoặc Skyboss nhưng cũng sẽ tính phí chuyển đổi và phí chênh lệch.

Trai_nghiem_bay_cung_Vietjet

- Quy định đổi trả vé hạng Eco

Khách hàng mua vé máy bay hạng Eco của Vietjet Air sẽ được thay đổi tất cả các thông tin trên vé gồm tên hành khách, chuyến bay, chặng bay, thời gian bay có tính phí chuyển đổi và phí chênh lệch (nếu có). Cũng tương tự vé Promo, hạng vé Eco cũng được nâng hạng trong trường hợp chuyến bay bạn đã chọn vẫn còn thừa ghế cho hạng Skyboss và có tính phí nâng hạng là 325.000đ/người/chặng.

- Quy định đổi trả vé hạng Skyboss

Đối với hạng vé Skyboss, quý hành khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn khi đổi vé, như miễn phí thay đổi chuyến bay, chặng bay và thời gian bay, chỉ tính phí chênh lệch giá vé (nếu có). Riêng trường hợp thay đổi tên hành khách thì vẫn tính phí thay đổi là 495.000đ/người/chặng nội địa và 800.000đ/người/chặng quốc tế.

Tuy nhiên, tất cả mọi hạng vé của Vietjet Air quý khách sẽ không được chủ động hoàn vé, hủy vé hay bảo lưu vé máy bay. Riêng với hạng vé Skyboss, quý hành khách sẽ được bảo lưu vé đến 90 ngày kể từ ngày mua, bạn được phép hoãn vé và dời ngày bay trong khoảng thời gian này. Nếu sau 90 ngày bạn vẫn không thực hiện chuyến bay mới thì vé sẽ bị hủy mà bạn không được hoàn lại tiền.

hang-ve-vietjet-air

2.Trả vé do vấn đề phát sinh từ phía hãng hàng không Vietjet

Tuy không được chủ động hoàn trả vé nhưng nếu là vấn đề phát sinh từ phía hãng thì có trả vé máy bay Vietjet được không?

Trường hợp do lỗi delay hoặc hủy chuyến từ phía hãng hàng không Vietjet Air hoặc do điều kiện thời tiết khiến chuyến bay không thể diễn ra như đúng thời gian dự kiến thì khách hàng sẽ được trả hoặc đổi vé. cụ thể như sau:

- Trường hợp chuyến bay bị delay từ 2 tiếng trở lên, hãng hàng không Vietjet có trách nhiệm hủy vé máy bay cũ, đổi sang chuyến bay khác cho khách hàng miễn phí và chuyển đổi hành trình của chuyến bay.

- Trường hợp chuyến bay bị delay từ 5 tiếng trở lên, hãng phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần vé chưa sử dụng cho khách hàng miễn phí và miễn trừ các điều kiện hạn chế.

Trong cả 2 trường hợp trên, nếu khách hàng mua vé khứ hồi và sảy ra sự cố phải delay và đổi, hoàn vé lượt đi thì lượt về vẫn thực hiện chuyến bay theo lịch trình bình thường.

lam-thu-tuc-cho-hanh-khach-tapchigtvt-0724

Điều kiện bảo lưu vé máy bay Vietjet Air

Nếu bạn mua vé Vietjet hạng Skyboss và muốn bảo lưu, cần liên hệ tới tổng đài của hãng hàng không Vietjet càng sớm càng tốt, tốt nhất nên trước 12h và ít nhất là 3 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Khi liên lạc với nhân viên tổng đài, bạn cần cung cấp rõ mã xode vé, thông tin cá nhân hành khách cũng như lý do bảo lưu vé và thực hiện một số điều kiện khác theo yêu cầu.

Trường hợp mua vé máy bay giấy tại các đại lý của Vietjet trên toàn quốc, có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp đại lý để được hỗ trợ.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có trả vé máy bay Vietjet được không của quý hành khách. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn nắm được những kiến thức và quy định của Vietjet Air và có thể áp dụng để hủy, hoàn vé khi cần thiết. Truy cập ngay bookvemaybaygiare.com để cập nhật những thông tin cụ thể về giá vé và lịch bay của Vietjet và các hãng hàng không khác nhé.

Xem thêm: