Tin tức

Book vé máy bay Vietjet chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với Elines
20 tháng 08 năm 2019

Mặc dù việc đặt vé máy bay không quá khó khăn nhưng cũng khiến những người mới book vé máy bay Vietjet lần đầu khá lúng túng. Bởi vậy nên trong bài viết này Elines sẽ chia sẻ các bước để đặt vé máy bay Vietjet Air đơn giản, thuận tiện nhất dành cho những người chưa đăng ký thành viên nhé!

Xem thêm:

photo1525399122638-15253991226381727761964

Bước 1: Truy cập trang chủ Vietjet Air

Để book vé máy bay Vietjet, quý hành khách cần mở trình duyệt internet, các quý hành khách có thể dùng FireFox hoặc google chrome vì độ ổn định cao hơn và gõ địa chỉ Bookvemaybaygiare.com vào thanh địa chỉ. Sau đó, nhấn enter, lúc này  trang chủ hãng hàng không Vietjet Air  sẽ hiện ra để tiến hành đặt vé máy bay

Bước 2: Chọn hành trình

Tại trang chủ của Elines, các quý hành khách sẽ thấy ở bên phải có khu vực đặt vé, gồm các mục để lựa chọn như:  Khứ hồi hay Một chiều. Lúc này bạn muốn đặt loại vé nào thì nhấn và đó. Rồi lần lượt điền vào các mục khác như địa điểm, ngày bay đi, ngày bay về, loại tiền, người lớn hay trẻ em...

Bước 3. Chọn giá vé

Ở bước này hành khách chỉ cần chọn giá vé phù hợp là được, giá vé được chọn sẽ hiện màu đỏ. Nếu trong ngày quý khách chọn mà giá vé vẫn chưa ưng ý, thì ở phần này có hai mục đó là  TRƯỚC và TIẾP THEO.  Đó chính là nút LÙI về ngày trước, hoặc TIẾN về ngày sau để biết được giá vé như thế nào..

Các hành khách có thể tìm giá vé phù hợp bằng cách đó. Nếu thấy vé rẻ thì các hành khách có thể xem xem có đi được vào thời gian đó không để có được chi phí tốt cho chuyên bay. Sau khi chọn giờ bay và giá xong rồi thì nhấp chuột vào nút “Tiếp tục“.

ve-may-bay-1-1-1

Bước 4. Điền thông tin hành khách

Tại bước này, đầu tiên khi book vé máy bay Vietjet  hành khách sẽ thấy ở trên cùng là bảng báo giá tiền vé cho 

Ở ô màu vàng quý khách sẽ thấy mục Thông tin chuyến đi. Hãy kiểm tra xem đúng thông tin về ngày và giờ bay mình chọn chưa. Nếu kiểm tra xong thấy chuẩn rồi thì bắt đầu điền tên hành khách như trong ảnh. Lưu ý các hành khách cần đánh tiếng Việt không có dấu.

Những ô nào có dấu sao ở trên thì các hành khách bắt buộc phải điền, ô nào không yêu cầu thì có thể bỏ qua. 

Quý hành khách lưu ý phải điền tên hành khách thật chính xác, cùng với địa chỉ email và số điện thoại cũng phải chính xác. Nếu nhầm email  thì các quý khách sẽ không nhận được vé. Sau khi điền đầy đủ tất cả các thông tin thì có thể nhấn tiếp tuc.

Bước 5. Chọn chỗ ngồi 

Trước kia hãng hàng không Vietjet Air không có bước chọn chỗ ngồi khi book vé máy bay Vietjet nhưng giờ hãng này đã bổ sung thêm chức năng này, nếu ai thích ngồi trên cùng, hoặc sát cửa sổ thì có thể mua còn để tiết kiệm chi phí thì có thể bỏ qua bước này. Để thoát bạn chỉ cần nhấn vào nút Không, cảm ơn để tiết kiệm tiền và thời gian.

vna

Bước 6. Chọn các dịch vụ hành lý

Nếu không cần thiết thì quý khách  có thể bỏ qua ngay bước này và nhấp vào mục “Tiếp tục” để sang bước sau. Còn nếu các quý hành khách muốn lên máy bay sớm thì nhấp chuột vào mục Priority để làm hành khách ưu tiên với phí dịch vụ là 30.000 đồng

Chọn xong thì click nút “Tiếp tục“. 

Bước 7. Thông tin thanh toán

Một lần nữa, hãng hàng không Vietjet Air sẽ hiện ra bảng giá vé. Ở phần lựa chọn thanh toán có 3 ô tròn, lần lượt là Visa, Master và Paylater. Nếu thẻ của quý hành khách là Visa thì chọn ô đầu, thẻ là Master thì chọn ô giữa, nếu không có thẻ thì chọn ô cuối Paylater.

Điền đầy đủ các ô thông tin chủ thẻ:

Nếu quý hành khách sử dụng chính xác địa chỉ của mình thì chỉ cần nhấp vào mục dùng địa chỉ của hành khách để làm địa chỉ gửi hoá đơn là trang chủ sẽ tự đồng cập nhật thông tin của quý khách vào các mục.

Trường hợp các quý hành khách mua vé mà mượn thẻ của người khác thì phải điền đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại… của chủ thẻ vào rồi nhấn “tiếp tục”

Vietjetair-viet-thien-phu-1

Bước 8. Kiểm tra lần cuối cùng

Lúc này màn hình sẽ hiện ra chi tiết lại toàn bộ thông tin mà các quý hành khách đã điền, Sau khi kiểm tra lại  và cần phải sửa đổi thì các quý hành khách có thể nhấp vào dòng chữ bên dưới “Để thay đổi bất kỳ lựa chọn nào ở trên, bấm vào đây”. Còn nếu đã chính xác hết rồi thì quý hành khách có thể nhấp chuột vào mục “Chọn ô này” trên thanh màu đỏ ở cuối trang và nhấp nút “Tiếp tục” để thanh toán.

Bước 9. Hoàn tất thanh toán 

Nếu đã thực hiện đầy đủ các bước trên thì quý khách sẽ được thông báo giao dịch thành công với mã số đặt chỗ. Lúc đó hãng hàng không Vietjet Air  sẽ gửi vé điện tử vào địa chỉ email mà quý khách đã điền lúc trước.

Mong rằng với các bước book vé máy bay Vietjet mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp các quý hành khách đặt vé máy bay dễ dàng hơn để bắt đầu chuyến hành trình của mình, truy cập Bookvemaybaygiare.com để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: